Người đàn ông chạy bộ 700km trong 4 ngày ở giải chạy khắc nghiệt bậc nhất thế giới

Ngọc Huyền 2023-07-10 11:44
- Phil Gore đã trở thành runner nổi tiếng thế giới khi tham gia một giải chạy bộ khắc nghiệt ở Úc gần đây.

Phil Gore - vận động viên người Úc đã phá kỷ lục thế giới khi tham gia giải chạy bộ Dead Cow Gully Backyard Utra tại một trang trại gia súc ở miền nam Queensland. Anh đã chạy 685 km, tương đương 102 vòng  trong 4 ngày.

Vận động viên phá kỷ lục thế giới chạy bộ gần 700km trong 4 ngày liên tục

Trong cuộc thi này, các vận động viên phải chạy liên tục trên cung đường đất, ít dốc và khép kín. Mỗi giờ trôi qua, họ phải hoàn thành một vòng chạy dài 6,7km. Những người không hoàn thành vòng chạy sẽ bị loại khỏi cuộc thi. Những người vượt qua sẽ tiếp tục chạy trên cung đường này. Vận động viên nào trụ lại đến cuối cùng phải hoàn thành thêm một vòng chạy cuối mới thành người chiến thắng.

Backyard Ultra là một hình thức chạy không có vạch đích cố định. Các vận động viên phải vượt qua giới hạn cá nhân và cả chính đối thủ. Đặc biệt, họ không được phép dừng lại mà phải thi đấu liên tục trong nhiều ngày liên tiếp. Đây là một thử thách vô cùng khắc nghiệt.

Vận động viên phá kỷ lục thế giới chạy bộ gần 700km trong 4 ngày liên tục

Để xác lập kỷ lục lần này, Phil Gore đã chuẩn bị kỹ lưỡng. Thời tiết tại nơi diễn ra sự kiện thay đổi nhanh, nhiệt độ ban ngày lên đến 22 độ C và giảm xuống -2 độ C vào ban đêm. Do đó, anh phải tập tắm nước lạnh vào ban đêm trong suốt 2 tháng để làm quen với nhiệt độ thấp.

Vận động viên phá kỷ lục thế giới chạy bộ gần 700km trong 4 ngày liên tục

Phil Gore đã chia sẻ cảm xúc sau khi hoàn thành cuộc thi: “Thật không thể tin được. Tôi đặt mục tiêu chỉ chạy 75 vòng và không bao giờ tưởng tượng mình có thể đạt được thành tích này. Cuộc đua thật sự thú vị, bắt đầu từ sáng thứ Bảy và kéo dài đến thứ Tư mới kết thúc. Có rất nhiều vận động viên xuất sắc đã tham gia giải chạy bộ này”.

Ngọc Huyền – Theo ABC News

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Bài tập giúp Lâm Bảo Châu xây dựng hình thể người mẫu, bảo sao Lệ Quyên không "si mê"