Runner lập kỷ lục chạy marathon suốt 86 ngày, hé lộ điều khó khăn nhất để hoàn thành hành trình đầy thử thách

Ngọc Huyền 2023-02-13 22:55
- Savas Coban - nhà thám hiểm và vận động viên người Đức đã hoàn thành đường chạy siêu marathon trong 86 ngày liên tục và cán đích ở thủ đô Lima (Peru) ngày 7/2 vừa qua.

Savas Coban đã tự đặt cho mình một thử thách khắc nghiệt là chạy vòng quanh Peru. Đó không phải là một cuộc phiêu lưu dễ dàng khi anh phải đối mặt với đủ kiểu điều kiện thời tiết trên đường đi.

Chặng đường mà runner này chạy qua có đỉnh núi Andes phủ đầy tuyết đến sa mạc Ica khắc nghiệt, băng qua rừng rậm Amazon cùng các bãi biển và thị trấn nhỏ nhất của Peru. Savas Coban chạy không ngừng nghỉ 5.170 km trong 86 ngày, trung bình 60 km mỗi ngày.

Runner người Đức lập kỷ lục thế giới chạy siêu marathon trong 86 ngày liên tục vòng quanh Peru

Savas Coban rất thích cảnh quan tuyệt vời và khí hậu đa dạng của Peru. Hàng ngày Savas Coban thức dậy rồi chạy bộ qua nhiều cung đường và chỉ dừng lại vào ban đêm để ăn và ngủ.

Savas chia sẻ: “Bàn chân tôi bỏng rát từ tuần thứ hai của hành trình. Có những hôm tôi đau nhức liên tục, chân chảy máu. Mọi người bảo tôi dừng lại vì cho rằng  rất nguy hiểm. Tôi không muốn dừng lại và vẫn tiếp tục. Tôi chạy mỗi ngày cho đến khi không thể đi xa hơn nữa. Theo thời gian, cơ thể đã quen với tốc độ này và hoàn thành hành trình của mình”.

Runner người Đức lập kỷ lục thế giới chạy siêu marathon trong 86 ngày liên tục vòng quanh Peru

Tưởng như điều kiện thời tiết là điều khó khăn nhất mà Savas phải đối mặt, nhưng với anh duy trì một trạng thái tinh thần quyết tâm để vượt mọi khó khăn gian khổ cũng không dễ dàng. Runner người Đức cho hay: “Dù ngày hôm đó vất vả thế nào, bạn hãy nhắm mắt lại và nhớ rằng ngày hôm sau sẽ bắt đầu lại từ đầu”.

Savas Coban không nghĩ đến việc bỏ cuộc, bởi anh biết rằng sự cố gắng sẽ được đền đáp. 

Người đàn ông này chia sẻ: “Đây là ước mơ và đam mê của tôi và đó là lý do phải đi hết con đường. Tôi luôn tâm niệm rằng nếu bạn muốn một điều gì đó thật mãnh liệt thì không gì có thể ngăn cản được”. 

Runner người Đức lập kỷ lục thế giới chạy siêu marathon trong 86 ngày liên tục vòng quanh Peru

“Tôi muốn trở thành người giỏi nhất. Nhưng trên hết, tôi muốn trở thành tấm gương cho mọi người. Tôi đã nhận được nhiều tin nhắn động viên của mọi người từ khắp nơi trên thế giới. Nó mang lại rất nhiều sức mạnh", anh chia sẻ.

Ngọc Huyền – Theo yahoo, thestoriest và newsinfrance

Mách bạn cách ẩn thông tin không muốn theo dõi trên Facebook