Những chú rể Việt Nam là runner từng chạy bộ hàng chục km đi rước dâu gây "bão mạng"

2023-02-12 10:20
- Hai chú rể ở Việt Nam từng chạy bộ đi đón dâu khiến cư dân mạng "phát sốt" với thử thách khá kỳ lạ.

Chú rể chạy gần 20km đi đón dâu

Đó là câu chuyện của chú rể Đàm Danh Tùng, ở Thanh Hoá thực hiện trong ngày quan trọng của cuộc đời. Cô dâu tên là Lê Trang cũng là một runner. Hai người quen nhau trong một cộng đồng của những người chạy marathon.

Để thực hiện thử thách "chạy bộ đến đón dâu", Đàm Danh Tùng đã thức dậy từ sáng sớm. Hơn 4h sáng anh đã bắt đầu chặng đường chạy từ huyện Quảng Xương sang Hoằng Hoá, Thanh Hoá.

Những chú rể Việt Nam là runner từng chạy bộ hàng chục km đi rước dâu gây bão mạng

Tùng vẫn mặc đồ chạy như một runner tham gia marathon. Quần áo chú rể được người mang đến nhà cô dâu sau.

Với chú rể này, đây có lẽ là cuộc chạy quan trọng nhất trong đời. Màn chạy bộ đi rước dâu được cô dâu và chú rể cùng lên phương án để ngày vui của cuộc đời thêm phần ý nghĩa.

Đám cưới của cặp đôi này diễn ra vào thời điểm đang có dịch Covid-19 nên họ đã tổ chức gọn nhẹ với các thành viên trong gia đình có mặt.

Sau khoảng 1h38' chạy, Danh Tùng hoàn tất quãng đường và đến đúng giờ để rước dâu. Theo Danh Tùng, chạy bộ đến nhà cô dâu sẽ là cuộc chạy không bao giờ quên trong đời.

Cô dâu Lê Trang ra đón anh trong bộ áo dài trắng tinh khôi, nhẹ nhàng. Sự hạnh phúc cùng nụ cười tươi hiện trên khuôn mặt của cả hai.

Chú rể cùng 30 người chạy bộ hơn 31km đi đón dâu

Đó là cuộc chạy đặc biệt của chú rể Trần Minh Tuyến (Đắk Lắk) cùng với hơn 30 thành viên của câu lạc bộ Buôn Ma Thuột runner.

Theo đó, nhóm chạy đã di chuyển trên quãng đường 31,12km từ xã Ea H’đing (huyện Cư M’gar) đến Tượng đài Chiến thắng Buôn Ma Thuột, sau đó chạy ngược về nhà cô dâu ở phường Tân Lợi.

Chia sẻ về quyết định chạy sang nhà cô dâu, anh Tuyến cho biết, muốn thực hiện chặng đường chạy quan trọng nhất trong đời là để rước dâu. Được biết, anh Tuyến và vợ cũng quen nhau thông qua tham gia chạy bộ.

Những chú rể Việt Nam là runner từng chạy bộ hàng chục km đi rước dâu gây bão mạng

Anh Tuyến không mặc trang phục của runner mà mặc trang phục áo sơ mi, quần âu đen bảnh báo như một chú rể đích thực. Màn rước dâu đặc biệt của Minh Tuyến đã thu hút sự chú ý của mọi người.

6 giờ 30 phút, anh Tuyên cùng các thành viên CLB Buôn Ma Thuột runners chạy đến nhà cô dâu ở phường Tân Lợi. Cô dâu Nguyễn Ngọc Anh (SN 1997) cho hay: “Tôi rất lo lắng cho sức khỏe của chồng, đây là ngày trọng đại của chúng tôi. Cả đêm, tôi không tài nào chợp mắt được”

Khi biết ý tưởng của anh Tuyến những người trong nhóm đã hết sức ủng hộ. Được biết, cặp vợ chồng anh Tuyến là cặp đôi đầu tiên đến với nhau sau khi tham gia CLB. 

Cô dâu chú rể chạy trong ngày cưới

Louise và Wil Gardner đều là những người yêu thích chạy bộ. Hai người quen biết rồi nảy sinh tình cảm sau khi cùng tập luyện tại câu lạc bộ chạy ở địa phương hồi năm 2015. Cặp đôi có đam mê là thích chạy bộ và thường cùng chạy với nhau trong mọi hành trình.

Với họ, tình yêu được xây dựng từ tình cảm và cả nền tảng là đam mê chạy bộ.

Những chú rể Việt Nam là runner từng chạy bộ hàng chục km đi rước dâu gây bão mạng

Những chú rể Việt Nam là runner từng chạy bộ hàng chục km đi rước dâu gây bão mạng

Vì vậy, ngày cưới của căp đôi cũng khác biệt hơn. Hai người mời 60 vị khách tham dự, sau đó cặp vợ chồng cùng các vị khách tham gia cuộc đua lúc 8h sáng.

 Wil mặc áo ghi lê và áo sơ mi, đi giày thể thao, còn Louise mặc quần và đi giày của runner và khoác áo choàng trắng. Ngoài cặp đôi và khách mời còn có 622 runner khác.

Ban đầu, ý tưởng chạy bộ trong ngày cưới tưởng chỉ là một trò đùa, nhưng cặp đôi đã thực hiện được để ngày vui thêm đáng nhớ.

Thu Trang (tổng hợp)

Sai thời điểm thì đã sao nếu anh thật lòng yêu em