Thói quen chạy bộ của các CEO nổi tiếng: Ông chủ Facebook chạy 3 lần/tuần, Bill Gates chạy tại nhà

Anh Chi 2023-07-11 15:10
- Một thói quen đơn giản mà các CEO nổi tiếng luôn duy trì, mọi người có biết là gì không? Đó là thói quen chạy bộ - một hình thức tập luyện thể thao đơn giản nhưng mang lại những lợi ích không ngờ.

Thói quen chạy bộ có thể được coi là điểm chung của nhiều CEO nổi tiếng trên toàn thế giới. Dù có phong cách làm việc và lãnh đạo khác nhau, mang đậm cá nhân tư chất riêng nhưng thói quen tập luyện thể thao lại là điểm chung duy nhất giữa họ.

Thói quen chạy bộ của Mark Zuckerberg - ông chủ Facebook

Theo Business Insider, Mark Zuckerberg có lịch trình cố định sau khi thức dậy, anh thường lướt qua vài tin tức và sau đó dành thời gian để tập thể dục. Ông chủ Facebook thường chạy khoảng 3 lần mỗi tuần. Có câu: "Có sức khỏe là có tất cả". Và rõ ràng vị lãnh đạo này không chỉ tập trung vào công việc, anh còn quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe của bản thân.

Mark Zuckerberg luôn có thói quen chạy bộ, thậm chí anh còn thường cùng chạy bộ với chú cún cưng vào buổi sáng sớm. Có lẽ đây là người bạn đồng hành và cũng là một nguồn động lực để nam CEO cảm thấy vui vẻ hơn. Chú cún của anh có bộ lông rất đáng yêu, giống như một chiếc bông lau nhà. 

Thói quen chạy bộ của các CEO nổi tiếng: Ông chủ Facebook chạy 3 lần/tuần, Bill Gates chạy tại nhà

Thói quen chạy bộ của Bill Gates

Bill Gates có một lối sống rất cơ động và khoa học. Bên cạnh công việc, ông thường dành thời gian cho gia đình, đọc sách, tham gia các hoạt động thể thao và chạy bộ trên máy tập.

Mặc dù, không thích chạy bộ ngoài trời như Mark nhưng ông luôn duy trì thói quen chạy bộ trên máy tập một cách đều đặn. Chơi tennis, chạy bộ là sở thích của Bill Gates.

Thói quen chạy bộ của các CEO nổi tiếng: Ông chủ Facebook chạy 3 lần/tuần, Bill Gates chạy tại nhà

Thói quen tập thể dục của CEO Apple – Tim Cook

CEO nổi tiếng của "quả táo cắn dở" luôn dành thời gian đến phòng tập gym vào lúc 5 giờ sáng. Ông thậm chí tự nhận mình là "người nghiện thể dục" và chạy bộ cùng đạp xe là những môn thể thao yêu thích.

Có thể thấy rõ rằng các CEO nổi tiếng quốc tế không chỉ là "nghiện công việc". Họ cũng rất chú trọng đến việc "chăm sóc bản thân" với thói quen tập thể dục hàng ngày. 

Thói quen chạy bộ của các CEO nổi tiếng: Ông chủ Facebook chạy 3 lần/tuần, Bill Gates chạy tại nhà

Chạy bộ có sức hút như nào mà khiến các doanh nhân, tỷ phú đều yêu thích đến vậy?

Mọi người đều biết chạy bộ là một cách rèn luyện sức khỏe tốt và có thể thực hiện linh hoạt ở bất kỳ địa điểm và thời gian nào. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sắp xếp thời gian để tập luyện, chưa kể đến thời gian di chuyển đến phòng tập. Vì vậy, tại sao bạn không nghĩ đến việc tập chạy bộ trên máy chạy bộ như Bill Gates? Điều này giúp tiết kiệm thời gian di chuyển đến phòng tập, cho phép bạn tập ngay tại nhà, không bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết.

Các nhà lãnh đạo thích chạy bộ vì nó giúp nâng cao giới hạn của bản thân. Mỗi chặng đường chạy bộ trở thành một mục tiêu họ đặt ra. Những người kiên trì và quả cảm đủ để đạt đến đích cuối cùng sẽ vượt qua mọi thử thách.

Hãy cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Đừng quá tập trung vào công việc và kiếm tiền, hãy biết cân bằng mọi thứ. Sức khỏe tốt là một kho báu riêng và cũng là nguồn vốn quý giá của mỗi người. Thành công bao gồm nhiều yếu tố, bao gồm cả sức khỏe để đương đầu với mọi khó khăn.

Anh Chi

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Bài tập giúp Lâm Bảo Châu xây dựng hình thể người mẫu, bảo sao Lệ Quyên không "si mê"