3 mẹo giúp chặng đường chạy tiếp theo của bạn bớt nhàm chán hơn

Ngọc Huyền 2022-11-22 23:32
- Đây cũng là những mẹo đơn giản nhất giúp bạn không nhàm chán khi chạy bộ nữa.

Bộ não của bạn mong muốn những trải nghiệm mới lạ, mà các trung tâm phần thưởng của não phản ứng lại bằng cách giải phóng dopamine, một chất dẫn truyền thần kinh mang lại cảm giác vui vẻ và thích thú. Nó thực sự không thành vấn đề nếu bạn đang chạy trên máy chạy bộ, chạy qua các đường phố hoặc chạy trên những con đường mòn trong rừng. Tuy nhiên, một khi cảm giác mới lạ của việc chạy bộ không còn nữa thì những chất hóa học tạo cảm giác dễ chịu đó sẽ ngừng hoạt động và bạn cũng có thể thấy nhàm chán.

1. Đánh lạc hướng và tách rời

3 mẹo giúp chặng đường chạy tiếp theo của bạn bớt nhàm chán hơn

Có những lợi thế nhất định đối với các chiến lược liên kết buộc bạn phải chú ý đến những thứ như sải chân, hình thức và tư thế chạy bộ. Hội nhóm có thể làm cho bạn trở thành một người chạy tốt hơn. Nhưng nếu bạn nhàm chán việc chạy bộ, thì tách rời có thể là cách tốt nhất. Bằng mọi cách, bạn hãy đeo tai nghe và bắt đầu mở nhạc (miễn là bạn có thể làm điều này một cách an toàn) nếu đó là điều cần thiết để bạn không cảm thấy nhàm chán. Tập hợp một danh sách nhạc tạo động lực thu hút trí não của bạn và giúp bạn quên đi mọi thứ. Bạn có thể không nhất thiết phải chạy hết sức mình hoặc tốt nhất, nhưng bạn sẽ di chuyển. Thay vì chạy bộ ngoài trời, thỉnh thoảng chạy trên máy chạy bộ cũng là một sự thay đổi mới mẻ. 

2. Thay đổi nó

3 mẹo giúp chặng đường chạy tiếp theo của bạn bớt nhàm chán hơn

Hầu hết chúng ta có xu hướng lái tự động qua một, hai hoặc có lẽ 3 tuyến đường khác nhau. Ngoài ra, bạn có thể chạy vào cùng một thời điểm mỗi ngày và với cùng một tốc độ. Một vài năm, vài tháng hoặc vài tuần như vậy tùy thuộc vào khả năng chịu đựng của bạn có thể bắt đầu khiến bạn cảm thấy nhàm chán. Để giúp chặng đường chạy tiếp theo của bạn bớt nhàm chán hơn, bạn hãy đến hồ, đường đua hoặc công viên để chạy bộ. Bạn có thể thực hiện một số động tác hoặc chạy ngắt quãng hoặc thay đổi hoàn toàn bằng cách thực hiện các động tác lặp lại trên đồi hoặc thang tốc độ. Bạn có thể muốn hoàn toàn thoát khỏi việc chạy bộ và bắt đầu tập luyện chéo vài ngày một tuần. 

3. Chia các buổi chạy

3 mẹo giúp chặng đường chạy tiếp theo của bạn bớt nhàm chán hơn

Khi bạn đang chạy bộ mà không có động lực, bạn có thể chia các buổi chạy của mình thành 2 hoặc 3 buổi chạy mỗi ngày. Đôi khi chạy bộ 3 lần, mỗi lần trong 20 phút dễ đối mặt hơn là chạy bộ liên tục 60 phút. Bạn sẽ không cho mình đủ thời gian để cảm thấy buồn chán trong một thời gian ngắn như vậy bởi vì nó đã kết thúc trước khi bạn bắt đầu. Bạn vẫn đặt mục tiêu thực hiện hết số kilomet chạy của mình, nghĩa là chạy 2-3 buổi chạy mỗi ngày, nhưng điều đó không nhất thiết phải là rào cản. Đây là một chiến lược đặc biệt hữu ích nếu bạn cảm thấy nhàm chán trong thời gian dài. Bạn vẫn có thể đạt được quãng đường chạy mình cần, nhưng vì bạn chia quãng đường chạy thành các phần nhỏ nên bạn sẽ thấy việc chạy bộ trở nên dễ chịu hơn.

Ngọc Huyền – Theo prevention

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Nhan sắc 'tứ tiểu hoa đán' thế hệ genz: Quan Hiểu Đồng vẫn là 'quốc dân khuê nữ', Trương Tử Phong được khen là 'Châu Tấn thứ 2'