Dụng cụ tập may cơ bản – nên mua gì?

2014-06-23 16:47
- (Em đẹp) – Hướng dẫn chọn mua một số dụng cụ cơ bản không thể thiếu cho chị em mới bắt đầu học may.

1. Máy khâu:

Máy khâu là phương tiện máy móc không thể thiếu khi bắt đầu may vá. Trên thị trường hiện có rất nhiều các chủng loại máy khâu phong phú và đa dạng, tuỳ theo khả năng kinh tế các bạn có thể lựa chọn các dòng máy khác nhau. Tuy nhiên, nếu các bạn không theo con đường may vá chuyên nghiệp mà chỉ may đo để thoả mãn sở thích của bản thân thì nên chọn những dòng máy khâu công nghiệp 1 kim, có chân và mô tơ đi kèm đủ bộ khoảng 3triệu đồng. Đây là dòng máy bền, chất lượng ổn định, đều chỉ.

 

 Nếu không rành về máy móc thì nên chọn loại máy mới có bảo hành dài hạn, xuất xứ rõ ràng. Tại Hà Nội bạn có thể đến phố Nguyễn Thái Học để mua, đây được mệnh danh là “phố máy khâu” với tập hợp rất nhiều cửa hàng bán máy.

Một lời khuyên cho các bạn đam mê may vá đó là nói không với máy khâu mi ni, bởi chất lượng (đường kim, mũi chỉ) của loại máy này thường kém hơn dòng máy công nghiệp, khi hỏng thường rất khó sửa.

2. Máy vắt sổ:

Máy vắt sổ cũng là một phương tiện hữu ích để may vá, nhất là với dòng vải voan hay chiffon thì việc vắt sổ để khỏi bung sợi vải rất quan trọng.

 

 Trong điều kiện may vá nghiệp dư, các bạn chỉ cần chọn dòng máy 3 kim  kèm mô tơ (như ảnh trên) với giá thành dao động từ 1,2 – 1,5 triệu đồng. Máy vắt sổ cũng được bán rất nhiều ở phố Nguyễn Thái Học.

3

. Chỉ may và vải:

Chỉ để may đồ rất phong phú và đa dạng ở phố Hàng Bồ (Hà Nội). Tuy nhiên, dân may chuyên nghiệp thường sử dụng chỉ Tiger để may vì loại chỉ này rất chắc và sợi mượt, không bị xù và hay đứt như các loại khác.

Vải vóc thì các bạn có thể lên tầng 2 chợ Hôm (Hà Nội) hoặc Phùng Khắc Hoan. Đây là 2 trong những chợ vải lớn trong nội thành, tuy nhiên giá cả thì rất vô cùng. Khi mua bất cứ loại vải nào các bạn cứ mạnh dạn trả giá. Nếu chịu khó một chút bạn cũng có thể đi chợ Ninh Hiệp (Gia Lâm) để lựa chọn cho mình những mẫu vải đa dạng và khá rẻ.

4. Kéo, thước và các dụng cụ bấm khuyết, cắt chỉ:

Giá của một chiếc kéo chuyên cắt vải rơi vào khoảng từ 70.000 – 200.000 tuỳ loại. Tại Hà Nội, nhiều thợ may chuyên nghiệp thường đặt hàng tại cửa hàng chuyên về dụng cụ cắt may tại phố Nguyễn Khuyến. Nếu tay bạn không cầm được loại kéo cắt chuyên dụng một tay tròn, một tay duỗi thẳng thì sử dụng loại kéo hai tay tròn cũng là một sự lựa chọn khá ổn. Các dụng cụ để bấm khuyết, cắt chỉ cũng bán tại đó với giá rất rẻ, chỉ khoảng 3.000 - 5.000 đồng/cái.

Diệp Anh
logo smaill

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Buồn nhất sau chia tay là người ta quên mà mình vẫn nhớ