Kinh nghiệm chọn máy khâu cho chị em tập may vá

2014-06-17 08:30
- (Em đẹp) – Lựa chọn máy khâu tốt, phù hợp túi tiền là yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc tập tành, làm quen với may vá.

Sau một thời gian học may vá cơ bản , mình nhen nhóm ý định mua riêng 1 chiếc máy ở nhà để tập tành may vá thêm.

Sau khi bỏ công sức nguyên một ngày đọc các lời khuyên trên một số diễn đàn chia sẻ thì mình đã “rước” một chiếc máy khâu mini với giá hơn 1 triệu với lời quảng cáo đầy bay bướm của chủ cửa hàng “máy may được mọi loại vải, đủ kiểu may kết hợp vắt sổ… bảo hành trọn đời” .

Tuy nhiên thực tế thì khác hẳn. Vắt sổ rất hay rối, đường chỉ to nhỏ không đều, rất kén vải. Sau vài lần đem đi bảo hành thì cuối cùng mình đành từ bỏ việc may vá với chiếc máy này.

Chiếc máy  hiện giờ đang bị "bỏ xó"
(Ảnh minh họa, nguồn: Vatgia)

Thâm tâm vẫn muốn mua một cái máy khâu để may vá cho thoả chí nên lần này rút kinh nghiệm, không ham của rẻ nữa, mình quyết tâm đầu tư. Mình nhờ một chị chủ cửa hàng may vá chuyên nghiệp ở đầu ngõ tư vấn về các loại máy khâu công nghiệp và chốt sẽ mua một cái với khoảng tiền 2 - 3 triệu. Chị cũng cho biết ở Hà Nội thì Nguyễn Thái Học được coi là “thủ phủ” của máy khâu.

Tại đây, bạn có thể mua rất nhiều loại máy khâu, từ hàng đã qua sử dụng tới hàng mới, chất lượng và giá cả cũng rất đa dạng. Do không rành về chất lượng hàng đã qua sử dụng mà các chủ cửa hàng vẫn gọi là “Nhật bãi” và “Nhật xịn”, lại không nhờ được ai nên mình đã chọn 1 chiếc máy mới với tổng chi phí gần 3 triệu bao gồm cả chân máy và mô tơ.


Loại máy Protex 1 kim 

Đây là loại máy chỉ may đơn thuần với chân vịt 1 để may khoá giọt lệ và chân vịt 2 để may các loại vải nhưng đổi lại đường may căng, thẳng thớm, mũi chỉ đều, máy chạy êm vì có dầu tự bơm lên máy (nhấc máy lên là đổ dầu vào cái máng dầu phía dưới bàn máy, dùng nửa năm mới thay dầu mới-không phải tra bằng cái vịt dầu thủ công như ngày xưa nữa). Loại máy này cũng không kén vải, cần may vải jean hay các loại kaki dày thì mình có thể thay kim theo số.

1 trong số thành phẩm may vá của mình

Sau này, mình còn sử dụng thêm 1 vài loại máy khác nữa và rút ra 1 vài kinh nghiệm nho nhỏ dành cho chị em muốn mua 1 chiếc máy khâu để thỏa mãn sở thích (không vì mục đích kinh doanh): 

Không chọn mua máy đã qua sử dụng nếu không chắc chắn về chất lượng hoặc không có nguồn đảm bảo. Nên mua mới mới nguyên chiếc và có bảo hành.

Máy khâu mini chỉ để may gối và những đồ linh tinh, không nên lựa chọn máy khâu mini để may vá quần áo, váy vóc.. vì dòng máy này để lộ rất nhiều nhược điểm: hay hỏng, chi phí sửa chữa cao, đường chỉ may xấu, lỏng lẻo.

- Không ham đồ rẻ. Chọn mua một chiếc máy khâu tốt đồng nghĩa với việc bạn sẽ sử dụng nó được lâu dài cho sở thích của mình điều đó cũng rất đáng để đầu tư.

Diệp Anh
logo smaill

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Vợ có quan trọng không?