Ngắm ngôi trường có thiết kế lạ mắt, dùng toàn vật liệu thân thiện với môi trường và học sinh đi học... không áp lực

Ngọc Huyền 2023-02-01 17:27
- Trường Tiểu học Tulum được xây dựng bằng vật liệu bền vững có nguồn gốc từ địa phương cùng chương trình giáo dục chú trọng hướng đến bảo vệ môi trường.

Lấy cảm hứng từ ngôi trường xanh từng được xây dựng ở Bali (Indonesia), trường Tiểu học Tulum được xây dựng ngay trên khu vực tàn tích của người Maya cổ đại, thành phố Tulum, Mexico. Đây là trường học bền vững đầu tiên của Mexico. 

Mexico có trường học xanh nổi tiếng, đẹp như tranh

Các kỹ sư đã xây dựng Trường Tiểu học Tulum bằng các vật liệu ít ảnh hưởng đến môi trường như tre, gỗ và vật liệu có nguồn gốc địa phương. Trường cũng tuân theo các nguyên tắc xây dựng của địa phương để tạo nên kiến trúc hài hòa. Ngoài ra, trường Tulum dùng các tấm pin năng lượng mặt trời và dùng nước mưa giúp bảo vệ môi trường. 

Mexico có trường học xanh nổi tiếng, đẹp như tranh

Trường Tiểu học Tulum mang đến trải nghiệm học tập đa dạng và toàn diện nhằm khuyến khích sự phát triển về thể chất, cảm xúc, trí tuệ và tình cảm của mọi học sinh. Ngoài các môn học thông thường, trường có nhiều lớp học trải nghiệm gồm nghiên cứu môi trường, nghệ thuật, sức khỏe... mang đến cho học sinh sự mới mẻ. 

Mexico có trường học xanh nổi tiếng, đẹp như tranh

Nguyên tắc giảng dạy của Trường Tiểu học Tulum là “thiết kế để giao tiếp với học sinh”. Nguyên tắc giảng dạy của trường là không quá áp lực, học sinh không cần làm bài bài tập hoặc bài kiểm tra. Thay vào đó, giáo viên sẽ đánh giá dựa trên khả năng của từng học sinh để xem các em đang yếu ở những môn học nào. 

Mexico có trường học xanh nổi tiếng, đẹp như tranh

Trường Tiểu học Tulum được xây với mục đích tạo ra một trường học “không có bức tường hay ranh giới, để học sinh thấy không có gì là không thể”. Đây vừa là công trình trường học vừa là một phong trào toàn cầu nhằm nâng cao nhận thức của những người thực sự muốn thay đổi để môi trường học tập trên thế giới ngày ngày xanh hơn. Để đạt được mục tiêu này, trường dạy cho học sinh tư duy và kỹ năng về sống xanh thay vì tập trung vào học tập.

Mexico có trường học xanh nổi tiếng, đẹp như tranh

Ngọc Huyền – Theo mexicorealestatesolutions

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

MONO tiết lộ bản hit đình đám có liên quan một người phụ nữ đặc biệt