Ngôi trường "trong mây" từng nổi khắp mạng xã hội tại Việt Nam, học sinh được hít bầu không khí trong lành đáng mê mẩn

2023-03-11 21:37
- Ngôi trường này nằm ở vùng cao, quanh năm chứng kiến mây trắng và trời xanh ngắt.

Trường học xanh không chỉ là có nhiều cây xanh mướt mắt được chăm sóc chu đáo mà có những ngôi trường nằm ở vùng rẻo cao, quanh năm hít bầu không khí trong lành khiến nhiều người cũng phải ngưỡng mộ.

Cách đây không lâu, cư dân mạng xôn xao hình ảnh về ngôi trường giữa biển mây vô cùng ấn tượng. Theo đó, các hình ảnh chia sẻ là ngôi trường với xung quanh là mây trắng, trời xanh. Các em học sinh được tập thể dục giữa khung cảnh thiên nhiên đẹp mê mẩn mà không hề photoshop.

Hình ảnh được chụp tại trường THCS - THPT Xín Mần (xã Xín Mần, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang). Hình ảnh do cô Triệu Thị Tư, giáo viên Văn tại trường chụp. 

Khoảnh khắc này được cô giáo Triệu Thị Tư ghi lại vào giờ tập thể dục giữa giờ của học sinh cả trường vào sáng 23/12 vào khoảng 9h. Những lớp mây mù xuất hiện khá sớm, từ đêm hôm trước cho đến khi mặt trời lên, cả sân trường rực rỡ nắng trên nền trời xanh thẳm.

Trong hình ảnh của cô Tư chụp có thể thấy ngôi trường có bầu không khí trong lành, khung cảnh tươi sáng. Mây và nắng hoà quyện vào nhau mang đến một bức tranh mà bất cứ trường nào cũng mơ ước. Chia sẻ trên báo chí, cô Tư cho hay,  phần lớn thời gian trong năm, trường chìm trong sương mù, mùa hè nắng nóng, mùa đông rét lạnh căm căm, nhiệt độ âm, nước đóng băng. 

Phía trước sân trường có những ngày là biển mây trắng khổng lồ hệt như trong chuyện cổ tích.

Ngôi trường trong mây từng nổi khắp mạng xã hội tại Việt Nam, học sinh được hít bầu không khí trong lành đáng mê mẩn

Hiện tại, trường có tổng cộng 10 lớp với khoảng 300 học sinh chia thành 4 lớp khối THCS và 8 lớp khối THPT.  Học sinh đến từ nhiều xã trong huyện Xín Mần như Nàn Xỉn, Bản Díu, Thèn Phàng, Chí Cà, Xín Mần. Các em chủ yếu là người dân tộc Mông, Nùng, Tày...

Trường có 2 dãy nhà 2 tầng cùng một khoảng sân rộng để học sinh có chỗ vui chơi, hoạt động thể chất. Cứ đều đặn cách ngày, trường lại cho toàn học sinh tập thể dục giữa giờ để nâng cao sức khỏe. Việc học còn nhiều khó khăn, nhưng những tia sáng giáo dục đang dần nhen nhóm và đưa cuộc sống của người dân nơi đây trở nên tốt đẹp hơn.

Thu Trang (tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Skincare đã đưa tôi đến những nước nào?