Mưa lớn liên tục, nhiều nơi ở TP Hà Giang ngập sâu

2024-06-10 15:10
- Tại một số khu dân cư, nước dâng cao, người dân phải trèo lên mái nhà chờ giải cứu. Các tuyến đường trung tâm thành phố như Trần Phú, Bà Triệu, Nguyễn Trãi, Nguyên Văn Linh ngập 20-60 cm, giao thông tê liệt.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia trong đêm qua và sáng sớm 10-6, ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to như Lao Chải (Hà Giang) 144mm, Phìn Ngan (Lào Cai) 99mm, Sao Vàng (Thanh Hóa) 64mm,…

Do mưa lớn và lũ lên tràn về nên nhiều khu vực ở thành phố Hà Giang xảy ra ngập sâu.

Nhiều tuyến đường, khu dân cư ở thành phố Hà Giang ngập sâu hàng mét, thậm chí có nơi nước ngập sâu đến nóc nhà dân. Nhiều ô tô, xe máy của người dân không kịp di chuyển bị ngập sâu trong nước.

Lực lượng cứu hộ, cứu nạn phải tổ chức sơ tán người dân, tài sản ở những khu vực ngập sâu.

Qua thống kê ban đầu, chưa ghi nhận thiệt hại về người; về tài sản, một số ô tô của người dân để ngoài đường bị ngập nước.

Tại một số khu dân cư, nước dâng cao, người dân phải trèo lên mái nhà chờ giải cứu. Các tuyến đường trung tâm thành phố như Trần Phú, Bà Triệu, Nguyễn Trãi, Nguyên Văn Linh ngập 20-60 cm, giao thông tê liệt.

Cơ quan khí tượng ghi nhận lượng mưa trong 24 giờ qua tại TP Hà Giang là 110 mm, huyện Bắc Quang 120 mm, huyện Vị Xuyên hơn 360 mm. 4h30, mực nước trên sông Lô tại trạm thủy văn TP Hà Giang đã vượt báo động ba 0,05 m. Trong những giờ tới nước tiếp lên trên báo động ba 1-1,5 m, diện ngập lụt sẽ mở rộng.

Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai đã yêu cầu Hà Giang triển khai lực lượng hỗ trợ người dân, rà soát điểm nguy cơ sạt lở, hồ chứa thủy lợi.

Ngọc Anh 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Mỗi ngày sử dụng 1 viên đá nhỏ giúp cải thiện lỗ chân lông trên da mặt