Trứng ung giúp tăng cường bản lĩnh phòng the?

- (Em đẹp) - Có rất nhiều đồn thổi rằng trứng ung là thần dược giúp tăng cường bản lĩnh phòng the. Thực - hư thế nào, hãy nghe ý kiến của bác sĩ Song Hà.
Nhằm giải đáp những thắc mắc của độc giả về chủ đề hiếm muộn, vô sinh, thai nghén, các bệnh lý phụ khoa, tình yêu giới tính và "chuyện ấy"... Em đẹp đã mời bác sĩ CK1 sản phụ khoa Nguyễn Thị Song Hà (Nguyên bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ) - Hiện làm việc tại phòng khám sản phụ khoa Song Hà giải đáp chi tiết tất cả các câu hỏi của độc giả.

Hỏi: Bác sĩ ơi, có phải trứng ung giúp tăng cường bản lĩnh phòng the cho đàn ông không?

Câu hỏi của độc giả xin giấu tên

Trứng ung giúp cải thiện "chuyện ấy"? (Ảnh minh họa theo HP)

Trả lời

Chào em,

Bản lĩnh phòng the tùy thuộc vào sức khỏe và khả năng cũng như kỹ thuật của mỗi người chứ không liên quan đến thực phẩm. Tuy nhiên nếu ăn thực phẩm tốt với hàm lượng dinh dưỡng cao kèm chế độ tập luyện cũng như nghỉ ngơi hợp lý thì chất lượng của tinh trùng cũng sẽ tốt hơn.

Về việc em hỏi ăn trứng ung làm tăng bản lĩnh đàn ông đó chỉ là truyền miệng mà thôi. Thận trọng khi ăn trứng ung vì có thể gây ngộ độc thức ăn nhiều hơn là tăng cường bản lĩnh đàn ông. Hiện nay không có bài thuốc chữa yếu sinh lý nào từ trứng ung.

Và đây là dẫn chứng, em có thể tham khảo của TS. Nguyễn Duy Thuần - Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam cho biết: "Trong dân gian không có bài thuốc chữa yếu sinh lý nào từ trứng ung. Việc người dân đổ xô đi mua trứng ung về sử dụng có lẽ là do tin vào những lời đồn thổi về tác dụng của chất khí H2S. Tuy nhiên, khí H2S là một khí độc, có hại cho sức khoẻ. Khi trứng bị thối, chất protein trong lòng đỏ trứng đã bị biến chất. Nó trở thành độc tố vì lưu huỳnh trong trứng đã biến thành sulfur hidrogen.

Lúc này, vỏ trứng không còn tác dụng bảo vệ nên dễ nhiễm khuẩn và cả ký sinh trùng. Người ăn trứng ung có thể bị ngộ độc, ảnh hưởng đến sức khỏe. Trứng ung không hề có tác dụng tăng cường khả năng sinh lý của nam giới cũng như nữ giới. Trứng ung, bản thân nó đã không còn tác dụng sinh học, đã thoái hóa sinh ra rất nhiều chất độc. Khi ăn trứng ung là đồng nghĩa với việc nạp những chất độc hại vào cơ thể".

>>> Mời độc giả xem thêm các câu hỏi đã được bác sĩ Song Hà tư vấn, tại đây.

Bác sĩ CKI sản phụ khoa - Nguyễn Thị Song Hà
logo smaill


Mời độc giả gửi câu hỏi cần tư vấn về giới tính, hiếm muộn, vô sinh, "chuyện ấy"... vào hòm mail: giadinh@emdep.vn. Bác sĩ CKI sản phụ khoa - Nguyễn Thị Song Hà, nguyên bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất.

Bị réo tên trong drama Jack, K-ICM viết tâm thư, tuyên bố không muốn quay về 'thời kỳ đen tối'