Dầu dừa có thể ngừa nấm "vùng kín"?

- (Em đẹp) - Dầu dừa có thể ngừa nấm vùng kín không? Mời độc giả nghe tư vấn của bác sĩ Song Hà.
Nhằm giải đáp những thắc mắc của độc giả về chủ đề hiếm muộn, vô sinh, thai nghén, các bệnh lý phụ khoa, tình yêu giới tính và "chuyện ấy"... Em đẹp đã mời bác sĩ CK1 sản phụ khoa Nguyễn Thị Song Hà (Nguyên bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ) - Hiện làm việc tại phòng khám sản phụ khoa Song Hà giải đáp chi tiết tất cả các câu hỏi của độc giả.


Hỏi: Tôi nghe nói dầu dừa có thể dùng để ngăn ngừa nấm “vùng kín”, xin hỏi có đúng không?

Câu hỏi của độc giả huyenthu...@...


 
Trả lời

Chào bạn,
 
Hiện nay chưa có nghiên cứu cụ thể nào chứng minh sử dụng dầu dừa dùng để ngăn ngừa nấm.

Nếu như bạn nhiễm nấm với các triệu chứng như là bị huyết trắng màu trắng đóng mảng lợn cợn gây đau rát, bị kích thích ngứa, giao hợp đau buốt, tiểu rát, nặng hơn có thể gây phù nề vùng kín, đau trằn bụng dưới…

Bạn nên đến bác sĩ chuyên khoa sản để được khám, làm xét nghiệm huyết trắng và được điều trị thích hợp với bệnh của mình bạn nhé!

Bệnh này không nguy hiểm nhưng hay tái phát nếu điều trị không liên tục hay vệ sinh không đúng cách. Để phòng bệnh, bạn có thể tham khảo lời khuyên sau:

- Phơi quần lót ra nắng, hoặc ủi đáy quần lót. Không phơi quần lót trong chỗ kín thiếu ánh nắng.

- Không sử dụng băng vệ sinh hằng ngày

- Rửa từ trước ra sau, không rửa từ sau ra trước

- Không sử dụng thường xuyên nước rửa phụ khoa, chỉ sử dụng trong thời gian điều trị bệnh, sau quan hệ, có kinh, hoặc khi có mùi.

Bác sĩ CKI sản phụ khoa - Nguyễn Thị Song Hà
logo smaill


Mời độc giả gửi câu hỏi cần tư vấn về giới tính, hiếm muộn, vô sinh, "chuyện ấy"... vào hòm mail: giadinh@emdep.vn. Bác sĩ CKI sản phụ khoa - Nguyễn Thị Song Hà, nguyên bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất.


Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Top 15 mẫu nail sơn thạch đính đá thịnh hành nhất