"Cướp" chồng người là kém cỏi!

2014-11-23 13:13
- Chỉ có kém cỏi thì phụ nữ mới đi dòm ngó đẩy đưa và quyến rũ những gã đàn ông đã có gia đình. Có bản lĩnh thì đi quyến rũ trai tân chưa vợ đi.
Chào bạn, người đã viết bài "Các chị mất chồng, đừng đổ lỗi cho bồ". Tôi không biết bạn bao nhiêu tuổi, cũng không biết bạn đã có gia đình chưa, nhưng giọng văn của bạn xem ra có vẻ rất coi thường những người vợ, coi thường Hạnh phúc gia đình và coi thường cả chính những anh chồng nữa.

Bạn ạ, bạn nói những người vợ luôn tự cho mình cái quyền tự tin thái quá? Bạn nói sai rồi, không phải người ta tự cho mình quyền đấy, mà là chính chồng người ta và tất cả bố mẹ họ hàng nhà chồng người ta cho phép, là xã hội tán đồng và pháp luật công nhận, vậy nên những người vợ vốn là được Quyền tự tin như thế.

Một đôi nam nữ khi yêu nhau, việc cơ bản họ làm cho nhau là thể hiện tình yêu, trao nhau yêu thương và tình cảm, và việc đó quá là bình thường đối với một người vợ. Cô ấy có thể làm điều đó một cách công khai trong sự ủng hộ của tất cả mọi người, chứ đâu phải lén lút che giấu gì đâu mà phải mất tự tin chứ??? Chỉ có những kẻ có hành động trái với luân thường đạo lí, trái với đạo đức làm người thì mới bị mất tự tin thôi, vì trong thâm tâm bọn họ biết bọn họ là người làm sai rồi, nên bản thân họ (hầu hết) đều không đủ tự tin đối mặt với xã hội. Cũng có một vài cá thể nổi trội, chính là cái kiểu "bồ" mà bạn nói tới ấy. Với cách nhận thức như của bạn thì họ không những không biết tự đánh giá về những việc họ làm, mà họ gần như không thể phân biệt được thế nào là ĐÚNG và thế nào là SAI, vậy nên họ mới có thể "hồn nhiên" mà lớn giọng chỉ trích những cô vợ như thế.

Trong bài, bạn cũng viết: "Tôi chẳng hiểu từ khi nào, xã hội có cái mặc định rằng "bồ nhí" của chồng thì luôn kém cỏi, ngu dốt và xấu xa hơn vợ". Bạn đang muốn chứng tỏ mình sắc sảo mà sao lại nói ra một câu ngây ngô quá vậy. Nếu bạn không hiểu thì tôi giải thích dùm bạn nha. Đó là từ sau khi người ta phát hiện ra nguyên nhân sự đổ vỡ của một gia đình vốn đang yên ấm hạnh phúc chính là "bồ nhí". Vợ mất chồng, con mất bố, nước mắt chia tay, vợ chồng li dị, đó đa phần đều là tác phẩm của những cô "bồ nhí" "giỏi giang" của bạn đấy.

Nói "bồ nhí" kém cỏi, sai à? Chỉ có kém cỏi thì họ mới đi dòm ngó đẩy đưa và quyến rũ những gã đàn ông đã có gia đình. Có bản lĩnh thì đi quyến rũ trai tân chưa vợ đi. Cơ mà trai tân người ta không cần "bồ nhí". Người ta thích thì người ta chọn thẳng làm người yêu. Nhưng muốn làm người yêu thì đều phải có tiêu chuẩn, mà mấy cô kém cỏi thì chắc không đạt. Nên phải chấp nhận hạ mình, làm "bồ nhí" của những gã đàn ông "ham của lạ". Vừa nhanh, lại không phải mất công phấn đấu. Vậy nói họ kém cỏi có gì là sai không?

Nói bồ nhí ngu dốt, vì sao? Trừ những người lấy lỗ làm lãi, coi đây là một cái nghề để tư lợi ra, thì những gã đàn ông bỏ gia đình đi cặp kè với bồ nhí thường chỉ có 2 loại. Một là kiểu "tàu nhanh", có nghĩa là anh ta chỉ tìm đến "bồ nhí" lúc thấy chán cô vợ ở nhà, chán cái mùi vị đã quá quen thuộc cứ lặp đi lặp lại một "kiểu" duy nhất. Anh ta tìm đến "bồ nhí" để thay đổi không khí bằng những "kiểu" khác mới lạ hơn. Rồi đến khi ngán "bồ", anh ta lại tìm về với vợ. Hoặc, có thể là một cô "bồ" khác. Và ả "bồ nhí" kia bị rơi vào quên lãng.

Còn cái kết thứ hai có vẻ "happy" cho cô bồ nhí. Đó là gã đàn ông sẵn sàng bỏ vợ bỏ con để đến với cô ta. Và tự nhiên, cô ta từ bồ lại biến thành vợ. Không biết cô ta có những suy nghĩ thế nào khi đứng ở vị trí một người vợ nhỉ? Và liệu hạnh phúc đó sẽ tồn tại bao lâu? Một người đàn ông đã từng sẵn sàng bỏ hết vợ con vì một cô gái, điều gì đảm bảo anh ta sẽ không làm vậy nếu gặp một cô gái khác trẻ đẹp và "cao tay" hơn???? Đó là điều mà bất kì người phụ nữ thông minh nào cũng có thể nhìn ra được ở một người đàn ông có "bồ". Vậy mà những cô "bồ nhí" còn cứ cố gắng cướp đoạt, vì một gã đàn ông như thế mà để thiên hạ coi thường, liệu có đáng không???

Còn nói bồ nhí xấu xa, chắc là oan nhỉ. Dù là vì yêu hay vì kiếm tiền, thì cướp chồng người khác cũng là đã có tội. Vì sự ích kỉ của bản thân mà gây mất mát cho bao nhiêu người khác. Sẵn sàng đạp đổ một gia đình êm ấm, để cho bao đứa bé tuy bố mẹ vẫn sống mà lại rơi vào cảnh mồ côi. Vậy thì nói "bồ nhí" xấu xa có gì mà khó hiểu hả bạn????
 
Chồng có "bồ nhí" thì ai chả buồn, chả khổ!

Không tự nhiên mà xã hội lại lên án và ghét bỏ những cô "bồ nhí" đâu bạn ạ. Cái điều mà cả thiên hạ ai ai cũng biết mà một người mạnh miệng lên tiếng như bạn lại không hiểu rõ bản chất của vấn đề thì tôi thấy bạn khá là "hài hước" đấy.

Bạn đưa ra rất nhiều "giả sử", nào là cô bồ nhí có đủ tiền chi bao cả mấy bố con anh chồng, lại là đầu bếp siêu giỏi. Nào là có thể tự mình lo cơm nước tươm tất rồi cuối tuần cả nhà đi ăn mà không cần tiền của người vợ. Rồi thì cả ông bố mê tít và tiền của mẹ bọn trẻ vẫn còn nguyên.... Nào là quyến rũ bố rồi quyến rũ cả con... Toàn những "giả sử" mỹ miều cho nàng "bồ nhí" nhỉ. Nhưng tôi thấy hình như bạn viết hơi quá thì phải.

Thứ nhất là việc bạn bảo "giả sử" bọn trẻ mê tít cô bồ nhí kia còn hơn cả bà mẹ già cau có của chúng. Bạn "ảo tưởng sức mạnh" quá bạn ơi. Trẻ con vô tư nhưng cũng rất rạch ròi đấy. Có thể chúng quý và thích cô "bạn" mới của bố vì được cô ta dắt đi công viên, được mua đồ chơi, mua bánh kẹo, như vậy chúng rất thích và tất nhiên sẽ quí cô ta. Nhưng còn phải xem chúng biết về cô ta với thân phận là ai đã. Nếu chỉ đơn giản là một người bạn của bố, thì tình cảm của chúng sẽ cho đi rất đơn giản. Nhưng nếu chúng biết người phụ nữ đứng trước mặt chúng sắp khiến cho bố mẹ chúng phải bỏ nhau, thì liệu chúng sẽ phản ứng thế nào??? Bạn nghĩ chúng sẽ bênh cô "bồ nhí" và ghét bỏ người mẹ đã sinh ra và chăm sóc chúng mỗi ngày à? Nếu như là bạn, bạn có "phản bội" lại mẹ mình để ủng hộ cho dì ghẻ không???

Bạn đưa ra từng đó cái giả sử, hình như chỉ là nói cho "sướng miệng" thôi chứ bạn không suy nghĩ. Bạn miêu tả hình ảnh một cô bồ nhí xinh đẹp, nhiều tiền, công việc phát triển rất tốt, tóm lại là hoàn hảo. Đó là hình tượng Người Phụ Nữ Thành Đạt. Vậy thì một người phụ nữ vừa có tiền, vừa có quyền, lại có nhan sắc... với từng đó thế mạnh, liệu rằng họ có chịu hạ mình đi làm "bồ nhí" không??? Bạn nên thực tế một chút đi. Những cái "giả sử" về cô "bồ nhí" của bạn chỉ có trong chuyện cổ tích do bạn tự viết thôi. Còn ngoài đời, mối quan hệ đó người ta gọi là "trai bao" rồi bạn ạ. Bạn nên phân biệt rõ ra, đó là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau.

Còn điều cuối cùng tôi muốn phản biện lại ý kiến của bạn, đó là bạn nói những người vợ khi cố gắng lôi kéo chồng mình quay về sẽ chỉ là tấm gương xấu cho con, về sự "ăn thua" giành giật bằng mọi giá thứ không thuộc về mình. Tôi chỉ muốn hỏi, bạn có thực sự hiểu thế nào là thứ thuộc về mình không??? Đơn giản nhé, bố mẹ bạn có phải là của bạn không? Bố mẹ bạn có thuộc về bạn không?... Câu trả lời tất nhiên là "Có". Vì bố mẹ bạn sinh ra bạn, nên tất nhiên bố mẹ bạn phải là của bạn đúng không? Và bố mẹ bạn vốn vẫn thuộc về bạn, cho đến một ngày bố mẹ bạn lại muốn trở thành bố mẹ của người khác nữa. Khi bố(mẹ) bạn đứng giữa hai sự lựa chọn, một là bạn, một là những đứa trẻ kia, vậy bạn sẽ làm gì??? Nếu bạn đưa tay ra và cố giữ lấy bố(mẹ) bạn, thì rất có thể bố(mẹ) bạn sẽ ở lại với bạn. Nhưng nếu hành động như lời bạn nói, bạn thờ ơ và quay lưng đi, thì bố(mẹ) bạn sẽ chẳng đắn đo mà bỏ rơi bạn không thương tiếc. Vậy là rõ ràng bạn đã có cơ hội, nhưng chính bạn không biết nắm giữ thôi.

Bạn ơi, hạnh phúc vô lường lắm. Có rồi không hẳn đã là có mãi, nếu bạn không biết giữ, nó sẽ lại bỏ bạn đi, tìm đến với những ai thực sự trân trọng nó.Còn phụ nữ chúng ta, khi lấy phải một người chồng phản bội, đương nhiên ta sẽ rất đau buồn và chán nản chứ. Nhưng là một người vợ, đứng trước bờ vực đổ vỡ, thì giữ chồng là việc làm đúng đắn. Bạn đừng nghĩ như thế là qụy lụy, là yếu mềm, là hạ thấp mình, hay là nhục nhã... Đó là những suy nghĩ của kẻ ấu trĩ.

Mình sống cho mình và cho các con của mình, mình sống ở ngoài đời chứ không phải trong thơ văn tiểu thuyết. Cái sĩ diện vớ vẩn, gạt gọn hết sang bên, suy nghĩ thực tế một chút, nếu một lần tha thứ có thể cứu vớt tình hình, tránh được cái kết xấu nhất là gia đình đổ vỡ, vậy thì tại sao ta lại không làm??? Đành rằng mặt người chồng phản bội nhìn là khó ưa, nhưng đứa ta ghét hơn cả là ả "bồ nhí". Vậy nếu ta để chồng ta quay về thay vì đẩy gã đến bên ả ta thì cuối cùng ai sẽ cười còn kẻ nào phải mếu. Và nếu như người chồng đã thực lòng ân hận, thì một cơ hội cho gã cũng không phải quá nhiều. Vừa là cách để ta cho gã chồng thấy được "bồ" với Vợ, đâu mới là bến đỗ vững chắc cuối cùng....

Đó là cách giữ chồng của những chị vợ "ngớ ngẩn" chúng tôi, dù bạn tán đồng hay phản bác, thì chúng tôi vẫn cứ làm theo trái tim mách bảo. Không vì một điều gì quá xa vời hay cao thượng, chúng tôi làm những điều mà một người vợ cần làm. Và có lẽ bạn sẽ phải mất rất lâu mới hiểu được....
 
Thư của độc giả Trần Vương Cơ (emthj...@...)
Tòa soạn đã biên tập và lược bớt một số câu.

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Điểm trùng hợp đến 'giật mình' về đường hôn nhân của dàn sao Cung toả tâm ngọc