Chồng chắc chắn sẽ ngoại tình nếu vợ mãi thế này

Ly Na 2016-07-16 19:00
- Các ông chồng ngoại tình đôi khi không phải do bản tính trăng hoa của họ, cũng không phải do không cưỡng nổi sự 'mồi chài' của các cô nàng trẻ trung mà vì những điều nhỏ nhặt dưới đây.

Đôi khi, chỉ vì những hành động tưởng chừng nhỏ nhặt hằng ngày của bạn cũng khiến các anh chán và muốn tìm chốn khác bình yên hơn.

Lúc nào cũng thiếu sức sống

Vẻ bề ngoài hay còn gọi là thần thái, chính là một trong những điểm tạo sự cuốn hút của con người, nhất là đối với phụ nữ. Vì vậy, nếu bạn mang bộ mặt mệt mỏi, thần thái ủ dột, không vui vẻ, sẽ khiến cho mình mất đi sức hút. Đồng thời, với vẻ mặt và bộ dạng ấy, người ngoài nhìn còn chán huống gì là các đấng ông chồng.

Hãy nhớ rằng, không mất quá nhiều thời gian để chải tóc, tô điểm cho khuôn mặt đâu nên bạn đừng để chúng nhợt nhạt, thiếu sức sống hoặc tuyền toàng quá. Chỉ một chút thời gian chăm chút, để ý và đầu tư, bạn sẽ khiến mình rạng rỡ, vui vẻ, cuốn hút người khác hơn.

Chồng chắc chắn sẽ ngoại tình nếu vợ mãi thế này

Không mất quá nhiều thời gian để tô điểm khuôn mặt và chỉnh gọn mái tóc. Vì vậy bạn đừng xuất hiện trước mặt chàng quá tuyềnh toàng, thiếu sức sống.

 Không lắng nghe chồng

Sẽ thế nào nếu như chồng bạn đề nghị nói chuyện thẳng thắn, hoặc có điều cần nói mà bị bạn ném một câu ‘để khi khác đi, em đang bận’? Dĩ nhiên, anh ấy sẽ buồn, chán, hụt hẫng vì câu nói phũ phàng của bạn.

Và bạn nên nhớ rằng, đàn ông rất ít khi tâm sự, nếu họ đã muốn tìm đến bạn thì chắc rằng anh ấy phải tin tưởng và cần bạn lắm. Nếu bạn từ chối phũ phàng, thiếu tế nhị, sẽ khiến họ tự ái và cảm giác bị xúc phạm. Điều tất yếu là anh ấy sẽ đi tìm một người khác có thời gian, có tâm trạng để lắng nghe nỗi lòng mình.

Là người phụ nữ thông minh và muốn giữ hạnh phúc của mình thì ban nên dành thời gian, lắng nghe và chia sẻ những tâm tư cùng chồng. Đừng để anh ấy chán nản và sống khép mình với bạn.

Suốt ngày dán mắt vào các thiết bị điện tử

Nếu chồng bạn cảm thấy bạn gần gũi, thân thiết với ti vi, máy tính và điện thoại hơn anh ấy thì anh ấy sẽ chán nản, sống co mình và đương nhiên sẽ chẳng tâm sự gì với bạn.

Chồng chắc chắn sẽ ngoại tình nếu bạn thường xuyên như vậy

Dán mắt suốt ngày vào các thiết bị điện tử cũng vô tình đẩy chồng xa bạn hơn

Hãy nhớ rằng, việc dành thời gian cho chồng là quan trọng hơn bất cứ việc gì. Có như vậy tình cảm mới sâu đậm, anh ấy mới tự tin để sống gần bạn hơn.

Nói xấu chồng với bạn bè

Đàn ông luôn có tính sĩ diện và tự ái rất cao, vì vậy nếu bạn vô tình nói xấu anh ấy với đồng ngiệp thì chẳng khác nào một hành động phá hủy tình yêu của mình. Chắc hẳn anh ấy sẽ cảm thấy tự ái, tổn thương nghiêm trọng. Đôi khi còn thiếu tư tin khi bên cạnh bạn, vì anh ấy sợ sẽ làm bạn không vui, làm bạn ghét những nhược điểm của mình.

Vì vậy hãy nhớ, chồng luôn là người bên cạnh, trải qua buồn vui cùng bạn, nên đừng bao giờ nói xấu ‘người đồng hành’ của mình với bất kỳ ai. Điều ấy sẽ vô tình đẩy anh ấy ra xa bạn, giết chết tình yêu của hai người đấy.

Chúng ta không lý tưởng hóa người đàn ông của mình trở nên hoàn hảo và chúng ta biết mọi điểm yếu, tật xấu của chồng nhưng vấn đề là ta chỉ nên chia sẻ với anh ấy, chứ không nên bóc mẽ chồng với người khác.

Chồng chắc chắn sẽ ngoại tình nếu bạn thường xuyên như vậy

Đừng bao giờ tiết kiệm những cái ôm, những nụ hôn với chồng

Tiết kiệm những nụ hôn và cái ôm với chồng

Không phải chỉ mình phụ nữ mới cần chăm sóc, yêu thương và quan tâm đâu. Đàn ông cũng cần những hành động như ôm hôn, vuốt ve, cưng nựng. Nếu bạn vô tình tiết kiệm những điều đó với chồng cũng là một cách để khiến cho tình yêu của mình nhàm chán và phai nhạt. Đồng thời, cuộc sống khô khan của bạn sẽ vô tình biến chàng trở thành người nhạt nhẽo.

Hãy xem việc thể hiện tình yêu thương với chồng như một cách tiếp thêm năng lượng, xóa tan những mệt mỏi của cuộc sống và làm mới tình yêu của hai người.

Đặt sự quan tâm vào những điều khác, không phải chồng

Bạn loại anh ấy ra khỏi những ưu tiên của cuộc sống, không hẳn vì bạn không còn quan tâm tới anh ấy.  Nhưng anh ấy lại nghĩ vì mình chẳng còn quan trọng với vợ nữa, và anh ấy sẽ bị tổn thương, tự ái.

Hãy nhớ rằng chính anh ấy mới là một phần để tạo nên cuộc sống hạnh phúc của bạn. Vì vậy, không bạn có nhiều cách để thể hiện tình yêu thương với anh ấy.

Không hẳn là phải chăm sóc mọi lúc mọi nơi, như chăm con mà hãy dành cho anh ấy một nụ cười, một sự chào đón khi anh bước vào nhà. Hãy lên kế hoạch cho không gian và thời gian riêng của hai vợ chồng… bằng cách đó, thì anh ấy luôn nhận ra rằng bạn luôn muốn gần gũi và quan tâm tới anh ấy.

Chồng chắc chắn sẽ ngoại tình nếu bạn thường xuyên như vậy

Bệnh 'cằn nhằn' luôn khiến cho anh ấy xa lánh bạn hơn.

Không biết khích lệ và động viên chồng

Sống cùng nhau một thời gian, bạn mặc định một số việc là trách nhiệm của chồng nên cho dù anh ấy có làm tốt thì bạn cũng không bao giờ ghi nhận và cảm kích. Đó là một sai lầm trong cuộc sống hôn nhân.

Bạn nên nhớ, tất cả những gì anh ấy làm là vì bạn, vì hạnh phúc của gia đình nên thay vì ghi nhận ‘trong tâm khảm’ bạn hãy nói thành lời, thành hành động và thể hiện lòng biết ơn của mình với người đàn ông trụ cột của gia đình. Có như vậy, anh ấy mới được khích lệ, thấy vui và sống vì bạn nhiều hơn.

Mắc ‘bệnh cằn nhằn’

Đàn ông giống như một đứa trẻ, chỉ thích nghe những lời nói nhẹ nhàng, khuyến khích, động viên. Nên nếu bạn suốt ngày cằn nhằn thì những lời nói của bạn họ sẽ rất khó nghe chứ đừng nói đến việc nhớ.

Cho dù có không hài lòng với những gì chàng làm thì bạn hãy nói chuyện thẳng thắn với anh ấy, thay vì cứ hở một chút là làm ràm, tháng này qua tháng khác nhắc lại một câu chuyện nhàm chán.

Nếu bạn suốt ngày làm như vậy sẽ vô tình giết chết tình cảm của hai người, khiến chồng càng chán nản, mệt mỏi mỗi khi gần bạn.

Ly Na

Ảnh: Sưu tầm

Chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm của bạn về cuộc sống tình yêu, hôn nhân và gia đình tại đây.
Xem thêm: