Nhiều đối tượng bị bắt vì cho vay nặng lãi lên tới 547%/năm

2023-11-19 14:47
- Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Bình Dương đã bắt giữ nhóm đối tượng cho vay nặng lãi lên tới 547%/năm.

Ngày 19/11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương thông tin vừa triệt xóa nhóm đối tượng có biểu hiện cho vay lãi nặng với lãi suất 360% đến 547%/năm.

Nhóm người bị tạm giữ gồm Trần Duy Tân (SN 1984), Lê Thành Nhân (SN 1999) và Trần Thu Vân (SN 1982) cùng ngụ TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Trên cơ sở thông tin thu thập được, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bình Dương đã bắt giữ, khám xét nơi ở của Nhân, Tân, Vân.

Qua làm việc, các đối tượng thừa nhận hành vi cho vay lãi nặng trong một thời gian dài với lãi suất 360%/năm đến 547%/năm. Nhóm này đã thu lợi bất chính hơn 2 tỷ đồng.

Nhiều đối tượng bị bắt vì cho vay nặng lãi lên tới 547%/năm

Đối tượng cho vay nặng lãi bị công an xử lý

Trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bình Dương đã triệt xóa nhóm cho vay lãi nặng do Trần Đức Hữu (38 tuổi, quê Hải Phòng) và Nguyễn Thị Thắm (35 tuổi, ngụ TP. Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) thực hiện. Theo đó, Hữu và Thắm đã huy động tiền từ người thân, liên kết với các đối tượng khác cho vay lãi suất cao, qua đó thu lợi bất chính trên 1 tỷ đồng.

Các vụ việc đang được Phòng Cảnh sát hình sự tiếp tục điều tra mở rộng xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương cho hay thời gian tới đơn vị sẽ tập trung phối hợp với ngành chức năng tích cực tuyên truyền bằng nhiều nội dung, hình thức phù hợp nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng đối với công tác phòng, chống tội phạm "tín dụng đen".

Cùng với đó là ra quân đấu tranh triệt xóa, xử lý nghiêm các loại tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động "tín dụng đen" nói chung và thủ đoạn lợi dụng các ứng dụng trên điện thoại để hoạt động "tín dụng đen" biến tướng nói riêng.

Lực lượng Công an cũng tập trung đấu tranh với các đối tượng là người nước ngoài thuê người Việt Nam đứng tên các cơ sở kinh doanh để hoạt động "tín dụng đen" cho vay qua các ứng dụng trên thiết bị điện tử.

Ni Trần (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

30 phút làm thon gọn và săn chắc cơ (Phần 2)