Hàng chục người nhập viện sau khi ăn cơm gà ở Nha Trang

2024-03-14 14:35
- Sau khi ăn cơm gà tại một quán cơm thuộc thành phố Nha Trang, hàng chục người nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Ngày 13/03, theo thông tin trước đó, tối ngày 12/3, Trung tâm Y tế thành phố Nha Trang nhận tin báo nhiều trường hợp nhập viện có dấu hiệu đau bụng, nôn ói sau khi ăn cơm gà tại quán Cơm gà Trâm Anh.

Ngay sau khi nắm được thông tin, Trung tâm Y tế thành phố Nha Trang đã nhanh chóng cử Đội điều tra ngộ độc thực phẩm thành phố đi điều tra tại các bệnh viện có bệnh nhân nhập viện trên địa bàn tỉnh.

Trong ngày 13/3, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh sẵn sàng tiếp nhận, thu dung bệnh nhân, không được chậm trễ cấp cứu cho người bệnh. Đồng thời, huy động các nguồn lực hiện có của đơn vị về nhân lực, thuốc, trang thiết bị để tập trung cấp cứu, điều trị chăm sóc bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm. Các bệnh viện khi tiếp nhận bệnh nhân, phải tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, lưu mẫu bệnh phẩm; phối hợp cung cấp mẫu bệnh phẩm, kết quả xét nghiệm.

Hàng chục người nhập viện sau khi ăn cơm gà ở Nha Trang

Bệnh nhân nghi ngộ độc sau khi ăn cơm gà quán Trâm Anh đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Hiện, nguyên nhân gây ngộ độc vẫn chưa xác định. Sở Y tế Khánh Hòa đã chỉ đạo các đơn vị liên quan lấy các mẫu thực phẩm đem đi xét nghiệm. Tiệm ăn trên đã bị đình chỉ hoạt động để phối hợp cơ quan chức năng điều tra vụ việc.

Anh Nguyễn Văn Điền (đang điều trị tại Khoa Nội thần kinh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa) chia sẻ: "Tối ngày 11/3 tôi ăn cơm gà tại quán Trâm Anh, đến rạng sáng ngày 12/3 thì bụng đau dữ dội, đầu óc quay cuồng, buồn nôn. Tôi gắng chịu đựng nhưng đau bụng ngày càng nặng hơn, không chịu nổi nên sau đó phải nhập viện để các bác sĩ điều trị và truyền dịch, nước".

Chị Phan Bảo Hân đang được truyền nước tại Khoa Nội thần kinh (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa) cũng cho biết, chị ăn cơm gà tại quán Trâm Anh xong khoảng 6 tiếng thì nôn ói, tiêu chảy liên tục. Sau đó lên cơn sốt, đầu đau, người mệt rã rời nên được người nhà đưa đến bệnh viện điều trị. Hiện sức khỏe đang tốt dần lên, không còn sốt nhiều như ngày 13/3.

Ni Trần (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Lần đầu đi tập yoga kiểu