Xót xa hình ảnh cụ ông nằm bên ruộng dưa tan nát, biết câu chuyện đằng sau bao người đau lòng tột cùng

2022-07-04 15:40
- Ruộng dưa hấu bị phá tan nát khiến cụ ông không thể chấp nhận nỗi sự thật đau lòng.

Những hành vi phá hoại tài sản nông nghiệp của các hộ dân khác không phải hiếm khi xảy ra. Mỗi lần như vậy, ai nấy đều xót xa. Bởi thành quả của sản phẩm nông nghiệp có bóng dáng vất vả, mướt mồ hôi, và hy vọng của bà con nông dân.

Mới đây, cư dân mạng không khỏi cầm lòng khi chứng kiến hình ảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc thảm thiết, ngất xỉu bên ruộng dưa. Bên cạnh ông là những quả dưa hấu chỉ trơ lại vài miếng vỡ nát nằm rải rác khắp ruộng. Theo chủ nhân của đoạn clip, sự việc xảy ra ở ruộng dưa nhà ông Tôn ở Diễn Kỷ, Diễn Châu, Nghệ An,

Được biết, hoàn cảnh của ông rất khó khăn. Ruộng dưa này là tất cả tài sản của gia đình ông. Hai vợ chồng ông vất vả dầm mưa dãi nắng, cằm cụi làm suốt 3 tháng nay chuẩn bị thu hoạch thì xảy ra sự việc trên.

Câu chuyện và hình ảnh của cụ ông đã khiến dân mạng đau đớn, xót xa. Nhiều người bày tỏ sự phẫn nộ đề nghị, mong cơ quan chức năng vào cuộc truy tìm đối tượng xấu đã gây ra vụ việc để trừng trị thích đáng.
Thông qua mạng xã hội, nhiều cư dân mạng đã xin tài khoản của gia đình ông Tôn để mong một chút quà, hy vọng sẽ sớm vượt qua khó khăn lúc này để bắt đầu lại cuộc sống.

Cũng theo người dân ở đó, để có ruộng dưa, gia đình ông Tôn cũng như các hộ trong thôn đã rất vất vả chăm bón. Đến ngày chuẩn bị thu hoạch, vợ chồng ông Tôn dù tuổi đã cao nhưng vẫn thay phiên nhau ra trông nom.

Vào ngày hôm qua do trời nắng gắt, nên buổi trưa ông Tôn về nhà ăn cơm rồi nghỉ ngơi một lát. Lúc trở lại ruộng dưa hấu thì chứng kiến sự việc đau lòng.

Cư dân mạng X.Q chia sẻ: "Mình nhìn đã đau lòng rồi đừng nói là chủ ruộng dưa. Vất vả chăm bẵm mà ra nhìn thấy thành quả bị phá hoại tan nát vậy sao mà chịu nổi. Đúng là bọn mất hết tính người. Có thù hằn thế nào làm vậy cũng quá đáng thật, quá nhẫn tâm".

"Khổ thân ông, canh cánh chăm lo mùa màng rồi giờ bị ai ác độc vào phá hết thế. Có thông tin nào có thể giúp ông k mình muốn góp chút", cư dân mạng N.P bày tỏ.

Ngày 4/7, lãnh đạo UBND xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, Nghệ An cho biết: Công an xã đã mời gia đình bị hại lên làm việc để truy tìm thủ phạm gây nên vụ việc.

Thu Trang