Xôn xao hình ảnh dùng tre làm móng nhà, CĐM tranh cãi kịch liệt, có người cảnh báo nguy cơ đổ sập?

2021-09-11 20:50
- Tre được dùng làm phần móng khiến cho nhiều người tranh cãi không biết liêụ có đảm bảo an toàn?

Khi xây nhà, bất cứ gia chủ nào cũng muốn chọn gạch, vữa, sắt, thép hay nguyên liệu tốt, chất lượng để đảm bảo cho công trình bền vững, lâu dài với thời gian. Tuy nhiên, từ xưa vẫn có những cách xây dựng tận dụng nguyên liệu bền vững như tre, nứa mà không phải tốn kém sắt, thép.

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về một căn nhà được xây dựng theo cách lạ. Theo đó, đây không phải là căn nhà cấp 4 mà ngôi nhà tầng. Khi xây dựng phần móng, gia chủ đã dùng nhiều thanh tre để đổ móng, thậm chí sau khi hoàn thiện, tre cũng được dùng làm tay vịn cầu thang.

Với cách làm này, nhiều người thực sự ngã ngửa gây nên tranh cãi. Bởi thông thường, dù xây nhà quy mô to hay nhỏ thì gia chủ vẫn chọn gạch, xi măng, sắt thép mới có thể đảm bảo được sự an toàn cho công trình.

Xôn xao hình ảnh dùng tre làm móng nhà, CĐM tranh cãi kịch liệt, có người cảnh báo nguy cơ đổ sập?

Xôn xao hình ảnh dùng tre làm móng nhà, CĐM tranh cãi kịch liệt, có người cảnh báo nguy cơ đổ sập?

Có người cho rằng: "Cốt tre vẫn bình thường, tre là vật liệu gia cường cho bê tông mà, thiếu hiểu biết rồi đăng bài câu like à".

Nhưng có người lên tiếng phản đối: "Tuỳ vùng và tùy điều kiện đất thôi. Xây nhà cấp 4 dùng tre vẫn được và đất thường xuyên ngập nước . Chứ xây nhà mái Thái hoặc 3,4,5 tầng thì không ổn chút nào".

"Nếu tre mà nằm trong bê tông thì chắc lắm, lại không bị biến đổi bởi nhiệt độ nữa", một người khác cho hay.

"Ngày xưa nhà mình làm cột bằng tre cũng được cả chục năm ấy chứ. Còn cái thay sắt để làm cốt thì chưa thấy bao giờ", một người khác nêu ý kiến.

Trong khi đó, chi tiết tay vịn cầu thang làm bằng tre lại được cư dân mạng đánh giá cao vì đơn giản, tiện lợi, giảm chi phí mà vẫn đẹp vì có màu sắc xanh làm mát cho căn nhà. 

Cách đây không lâu, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh sau khi thợ ốp gạch lên tường gây choáng.

Các viên gạch được ốp cẩn thận, vuông vắn, vậy nhưng nhân vật in trên các viên gạch không đúng vị trí như đã định trước. Sau khi ốp xong phân thần dưới của cô gái in trên gạch đúng vị trí nhưng đầu, cổ và thân giữa lại lệch hoàn toàn.

Nhiều cư dân mạng ngã ngửa trước cách ghép gạch thiếu thẩm mỹ này của thợ. Khi chủ nhà phản ánh thì nhận được câu trả lời: "Thôi, em làm miễn phí cho anh chứ không lấy tiền đâu. Ok chưa.." Sau khi nghe lời của thợ, chủ nhà không biết phải làm sao với bức tường này.

Theo đa số ý kiến bình luận, chỉ còn biết gỡ gạch ra để ốp lại. Nhưng ốp gạch có hình người kiểu này có lúc cũng như "dọa ma" nhất là nửa đêm.

"Làm như thế này mà cũng dám thuê chắc chắn chủ nhà chưa biết tay nghề của thợ. Thợ này làm vì đam mê, không có kinh nghiệm", một người bình luận.

Một người khác cho rằng: "Ốp gạch có hình người kiểu này đáng sợ quá, ban đêm tỉnh dậy mà thấy bức tường chắc chắn sợ khiếp vía".

Thu Trang

 

qc-epoint
loading...
qc-epoint