Vì sao xây nhà tốt nhất nên tránh xa chùa miếu?

Emdep.vn - Các công trình tôn giáo tín ngưỡng như đền thờ, miếu chùa, đình làng,... đều được đánh giá là khu vực có phong thủy không phù hợp để con người sinh sống.

Nhiều người cho rằng, nhà xây gần đình, đền, chùa, miếu, nhà thờ… sẽ được thần linh che chở, trấn quỷ diệt tà. Nhưng theo phong thủy, đây là điều tối kỵ, nên tránh. Tại sao lại như vậy, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Chuyên gia phong thủy cho rằng, ở gần những nơi như đình chùa, miếu mạo, nhà thờ, đó là những nơi âm khí nặng nề nhất. Bởi chùa miếu là chốn ngự trị của các đấng thần linh tối cao và cũng là nơi tập trung các âm linh. Những oan hồn tá túc kiếm ăn, những hồn ma chết yểu vất vưởng đều tập trung ở nơi này, tạo nên “âm sát” rất lớn. Người ở quanh khu vực này trước hết trong tâm linh luôn cảm thấy lấn cấn, sợ hãi. Đặc biệt những người yếu bóng vía, hoặc vốn tính khá nhạy cảm thì lại càng không nên lựa chọn nhà ở những nơi như vậy, tâm lý luôn bất ổn, lo lắng.

Vì sao xây nhà tốt nhất nên tránh xa chùa miếu

Nhiều người lại cho rằng đình chùa, miếu mạo là nơi môi trường tốt nhất, phong thuỷ bảo địa, hội tụ vượng khí. Nếu xây nhà ở cận nơi này thì sẽ được “hưởng sái’’. Nhưng thực tế khí tốt đã hội tụ hết vào ngôi chùa, nơi có kết cấu trong mạnh ngoài yếu ấy, thì vượng khí cũng chẳng mạnh là bao. Đình chùa, miếu mạo, nhà thờ đều là những nơi tập trung nhiều tín đồ tôn giáo, môi trường cũng thiếu sự yên tĩnh nhất định. Ngày ngày nghi ngút khói hương, vang vọng tiếng mõ, chuông xen kẽ thường ảnh hưởng ít nhiều tới cuộc sống sinh hoạt của người sống xung quanh.

Vì sao xây nhà tốt nhất nên tránh xa chùa miếu

Việc sống quá gần những khu vực tâm linh sẽ khiến cho con người sống hướng nội hơn, không hề phù hợp với những gia đình kinh doanh buôn bán. Một số đền chùa gần nơi tấp nập, đường lớn càng tăng thêm độ “nguy hiểm” tới những ngôi nhà xung quanh. Bởi không ít những trường hợp buôn thần bán thánh, lợi dụng danh thần phật để rêu rao, lừa đảo người khác liên tục xuất hiện.

Vì những lý do trên, việc mua nhà gần chùa luôn nằm trong “danh sách đen” khi người dân có nhu cầu xây và mua nhà.

Bài viết mang tính chất tham khảo

 Loan Mạc (Tổng hợp)

Hình ảnh: Minh họa

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm