Những loại cây cảnh này đích thị là 'vị cứu tinh' hút sạch khí độc trong nhà, mang lại không gian tươi mát dễ chịu

Loan Mạc 2020-08-25 08:00
- Nếu không gian sống của bạn đang bị ô nhiễm nghiêm trọng bởi các chất thải độc hại từ chính những vật dụng trong nhà thì những loại cây cảnh dưới đây sẽ là vị cứu tinh cho bạn đó!

Môi trường không khí ngày càng ô nhiễm, khí độc từ những vật dụng thường ngày gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Trước thực trạng đó, cây xanh chính là một giải pháp tối ưu giúp hạn chế ô nhiễm, độc tố trong không gian sống của bạn tốt nhất. Cây xanh không chỉ hút ẩm, khử mùi và thậm chí là lọc bụi, chất độc trong không khí. Dưới đây, Em đẹp sẽ gợi ý tới bạn những loại cây cảnh chống độc tốt nhất, phù hợp riêng cho từng phòng.

Các loại cây nên đặt trong phòng bếp

Lạc thảo trường điệp: Lạc thảo trường điệp thích hợp với phòng khách có lò sưởi đốt khí gas hay củi và phòng tắm nước nóng. Cây có khả năng hút mạch các khí thải benzen, CO2, cylen và tolouen.

Hồng liên môn: Cây này rất hợp đặt trong nhà bếp nhờ khả năng hút các chất NH3, cylen và CO2, kể cả các mùi khét có ảnh hưởng đến thần kinh và xoang mũi. Trồng Hồng liên môn có mùi nồng của thức ăn kho, chiên, xào cũng biến mất, để lại bầu không khí trong lành cho căn bếp.

Cây cảnh hút khí độc cho phù hợp với từng phòng trong nhà

Các loại cây có thể đặt ở phòng khách, phòng tắm

Hồng điệp môn: Phòng khách mới xây hoặc tu sửa lại đôi khi còn để lại mùi sơn, véc-ni từ gỗ tường dán hoặc ép. Hồng điệp môn có thể hấp thụ các mùi này này đặc biệt là khí trichorethylen độc hại.

Hoa bạch lan ý: Bạch lan ý thích hợp trồng trong cả phòng khách, bếp, nhà tắm, nhà có tường ẩm mới sơn, đồ đạc nội thất chứa sơn dầu nặng. Chúng sẽ hút hết các chất acetylen, trichorethylen, cylen, tolouen để lại không khí tươi mát.

Cây cảnh hút khí độc cho phù hợp với từng phòng trong nhà

Bạch cúc trinh: Đây là loài cây có nguồn gốc từ Trung Quốc. Nó nổi bật bởi khả nằng hút khí NH3 – một loại khí có độc tính cao và một số khí độc khác ở phòng khách, bếp.

Cây cảnh trước cửa nhà, sân vườn

Cau tre: Cây này có tên kho học là chamae dorea seifrizii thuộc họ cau, có nguồn gốc từ Hawaii. Loài cây này giải phóng các khí trichorethylen, tolouen và khí bốc từ quần áo còn ẩm vừa ủi xong. Bạn có thể đặt một chậu nhỏ nơi có tủ quần áo. Hoặc đặt hai bên cửa vào phòng khách.

Chà là cảnh: Cây có tên gọi khác là phượng hoàng Ba tây có hoạt tính chống độc khí cylen, chịu nhiệt cao, dễ sống. Người ta thường đặt chà là cảnh dọc lối vào các biệt thự, sân vườn đầy ánh sáng, tạo nên các hiệu ứng cao bảo vệ không khí thanh khiết, lâu dài. Cây có cành lá so le, chót nhọn xòe như đuôi phượng hoàng nên cũng góp phần trang trí cho khuôn viên của nhà thêm đẹp.

Cây cảnh hút khí độc cho phù hợp với từng phòng trong nhà

Chú ý: Đối với những cây đặt trong nhà, thỉnh thoảng cần mang ra phơi sương cho cây thải độc.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Hình ảnh: Minh họa

qc-mypoint