Tháng cô hồn năm 2020: 4 việc liên quan đến nhà cửa tuyệt đối không nên làm

Loan Mạc 2020-08-26 08:00
- Theo dân gian, tháng 7 âm lịch thường được gọi là tháng “cô hồn”, tháng không đem lại may mắn. Do đó người dân từ xưa đã có quan niệm tránh làm các việc lớn trong tháng 7, trong đó có nhiều việc liên quan đến nhà cửa.

Từ trước đến nay người ta vẫn quan niệm tháng 7 âm lịch hằng năm là “tháng cô hồn” . Mọi người truyền tai nhau về những điều kiêng kỵ không nên làm để tránh vận rủi như: động thổ làm nhà, mua nhà mới, chuyển nhà hay sửa nhà…Dù cuộc sống hiện đại đã có nhiều thay đổi, nhưng xuất phát từ tâm lý “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, nhiều người vẫn giữ kiêng kỵ đó.

Mua nhà

Mua nhà là việc trọng đại trong cuộc đời mỗi con người. Vì thế quyết định ngày tháng ký hợp đồng mua nhà sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống sau này. Mua nhà tháng ngâu thường không được hanh thông và gặp phải nhiều rủi ro. Bởi các vong hồn khi được thả ra nhiều vào thời gian này sẽ quấy phá các công việc trọng đại này.

Tháng cô hồn năm 2020: 4 việc liên quan đến nhà cửa tuyệt đối không nên làm

Chuyển nhà, nhập trạch

Người Việt xưa cũng thường hạn chế chuyển nhà, nhập trạch trong tháng cô hồn. Vì đây là tháng Diêm Vương mở cổng Qủy Môn Quan cho phép các âm hồn người đã khuất được được lên trần gian, về với gia đình. Chuyển nhà trong tháng 7 âm thường kinh động đến người đã khuất, nhất là những người chết không thể siêu thoát.

Động thổ và sửa nhà

Ngoài do lo sợ việc trục trặc không suôn sẻ trong tháng có nhiều âm khí thì thời tiết trong tháng 7 âm lịch cũng là một trong những nguyên nhân chính để nhiều người tránh sửa, động thổ nhà. Tháng này hay còn gọi là tháng Ngâu là khoảng thời gian có mưa nhiều nhất trong năm. Vì vậy, những việc lớn như động thổ, đào móng hay đổ mái nhà khi gặp mưa xuống sẽ khiến công việc càng thêm vất vả. Mưa lớn cả tháng ảnh hưởng ít nhiều đến tiến độ xây dựng.

Tháng cô hồn năm 2020: 4 việc liên quan đến nhà cửa tuyệt đối không nên làm

Treo chuông gió trong nhà

Tháng cô hồn tuyệt đối đừng treo chuông gió trong nhà. Bởi trong những ngày này, cô hồn và những vong hồn không nơi nương tựa hoạt động mạnh nhất, tiếng chuông gió sẽ gọi và dẫn dắt cô hồn vào nhà bạn, từ đó chúng sẽ quấy rối, gây xui xẻo cho gia đình bạn.

Bài viết mang tính chất tham khảo

Loan Mạc (Tổng hợp)

Hình ảnh: Minh họa

Có ai hóng review chi tiết về em SRM này không