Xôn xao đoạn hội thoại thầy giáo đại học 'gạ' nữ sinh đi khách sạn để dạy riêng ở Hà Nội: Lời tường trình của người trong cuộc

2021-10-28 10:40
- Thầy N.N.M - người được cho có thể là giảng viên trong vụ tin nhắn gợi ý nữ sinh đến khách sạn gây xôn xao trên mạng xã hội - đã có những tường trình về sự việc.

Ngày 27/10, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn tin nhắn được cho là của một giảng viên đại học và nữ sinh viên năm cuối, khiến dư luận bàn tán xôn xao. Nội dung thông tin được nữ sinh này chia sẻ trên mạng xã hội như sau: "Tại sao lại có loại thầy có tư cách đạo đức thế này, lấy việc công ép việc tư, gạ tình sinh viên. Mọi người đọc và cho nhận xét". 

Đáng chú ý, kèm theo những chia sẻ trên là đoạn tin nhắn của cô nữ sinh năm cuối và người được cho là giảng viên trường đại học. Nội dung đoạn tin nhắn trao đổi về việc nữ sinh mong muốn được thầy giáo tạo điều kiện cho thi lại, cho qua môn để tốt nghiệp ra trường.

Xôn xao đoạn hội thoại thầy giáo đại học 'gạ' nữ sinh đi khách sạn để dạy riêng ở Hà Nội: Lời tường trình của người trong cuộc

Bài viết gây xôn xao dư luận. 

Theo đó, một nữ sinh viên năm cuối có đặt vấn đề về việc xin được "tạo điều kiện" thi lại môn học của giảng viên này để kịp tiến độ tốt nghiệp. Sau đó, người được cho là giảng viên cũng đã "tạo điều kiện" cho nữ sinh viên này với "hướng giải quyết" bằng một cuộc hẹn tại khách sạn.

Tuy nhiên, trước gợi ý "hướng giải quyết" như vậy, nữ sinh viên tỏ ý từ chối: "Thầy ơi em sợ lắm, và em cũng có bạn trai rồi. Như vậy là không được ạ".

Xôn xao đoạn hội thoại thầy giáo đại học 'gạ' nữ sinh đi khách sạn để dạy riêng ở Hà Nội: Lời tường trình của người trong cuộc

Tiếp theo, thầy giáo nói rằng: "Em không phải lo nghĩ về vấn đề lộ ra ngoài, thầy đảm bảo giữ kín chuyện này và không ràng buộc lâu dài. Nếu em không muốn thầy cũng không ép, thầy không thích ép buộc ai cả. Mọi thứ nó đến từ hai phía. Sau khi gặp nhau thầy đảm bảo rằng kì thi này em không phải lo gì cả".

Trao đổi với VietNamNet tối 27/10, ông Vũ Hồng Thanh, Trưởng phòng Tuyển sinh và Truyền thông của Trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp cho hay, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, nhà trường đã yêu cầu giảng viên N.N.M. – người được cho là nhân vật chính trong vụ việc làm bản tường trình.

“Hiện, nhà trường đã gửi công văn lên cơ quan công an để nhờ vào cuộc xác minh làm rõ sự việc này. Hiện nay, vẫn chưa có thông tin chính xác cuối cùng. Trong ngày mai, công an sẽ làm việc trực tiếp với cá nhân giảng viên. Cụ thể thông tin thế nào chúng tôi sẽ thông tin tới báo chí”, ông Thanh nói.

Ông Thanh cho hay, theo bản tường trình, bước đầu, nam giảng viên N.N.M đã khẳng định không có những sự việc đó và những nội dung tin nhắn là giả mạo.

“Thầy M. tường trình không hề nhắn tin cho bất cứ ai với nội dung như vậy và không sử dụng tài khoản Zalo có hình ảnh đại diện như trong ảnh tin nhắn. Đó là nội dung thầy M nói như thế, còn nội dung đúng sai như thế nào giờ phải chờ cơ quan công an xác minh làm rõ”, ông Thanh nói thêm.

Ni Trần (tổng hợp)

qc-mypoint