Bị CSGT truy đuổi, thanh niên 'uống 4 chai' vẫn đi xe máy còn thách thức: 'Anh sợ dịch hả, anh sợ chết à?'

2021-10-27 20:30
- Nam thanh niên bỏ chạy nhưng lại đi vào ngõ cụt. Khi CSGT nhắc nhở đeo khẩu trang thì buông lời thách đố khiến nhiều người bức xúc.

Đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp với các ca mắc xuất hiện trong cộng đồng tuy nhiên không ít người vẫn bỏ ngoài tai những quy định phòng chống dịch, ngang nhiên không đeo khẩu trang, thách thức lực lượng chức năng gây phẫn nộ trên mạng xã hội.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh CSGT truy đuổi người đàn ông cố tình thông chốt kiểm soát bỏ chạy vào trong hẻm nhỏ. Tuy nhiên, gây bức xúc hơn chính là hành vi trả treo, lên giọng của người đàn ông vi phạm.

Theo như chia sẻ, đoạn clip trên được ghi lại vào ngày 26/10 tại TP.HCM.

Bị CSGT truy đuổi, thanh niên 'uống 4 chai' vẫn đi xe còn thách thức: 'Anh sợ dịch hả, anh sợ chết à?'

CSGT áp sát yêu cầu nam thanh niên xuống xe làm việc.

Cụ thể, tròng clip nam thanh niên này không đeo khẩu trang, khi bị yêu cầu dừng liền lao xe vượt đi. Trên đường đi trốn, đối tượng này chạy xe vào một con ngõ cụt. CSGT nhanh chóng bắt kịp và yêu cầu người này xuống làm việc.

Dù vậy ngay khi xuống xe, nam thanh niên này có hành động tháo khẩu trang, chiến sĩ công an đã lùi ra xa, yêu cầu anh thực hiện quy định phòng chống dịch. Dù vậy, thanh niên tỏ ý không quan tâm, lôi điện thoại ra gọi cho ai đó.

Chiến sĩ công an yêu cầu: "Tôi yêu cầu anh kéo khẩu trang lên, kéo qua mũi. Anh uống mấy chai rồi?". Thanh niên kia ung dung đáp: "4 chai rồi".

Sau đó, khi được đồng chí CSGT liên tục nhắc nhở việc đứng yên tại chỗ và "kéo khẩu trang qua lỗ mũi", người đàn ông còn lên giọng, chỉ trỏ nói: "Anh sợ dịch hả? Anh sợ chết à?".

Chiến sĩ CSGT vẫn cố giữ bình tĩnh đáp lại: "Dịch ai mà không sợ, tôi chỉ tự bảo vệ bản thân mình thôi. Tôi đâu có sợ chết, sợ chết tôi đâu có cố để bắt anh".

Một lát sau, một chiếc sĩ CSGT khác đã đến hỗ trợ giải quyết. Chưa rõ nam thanh niên bị xử phạt ra sao nhưng thái độ ngông cuồng, thách đố của nam thanh niên khiến nhiều người ngán ngẩm. Hi vọng rằng với những đối tượng này, cần có một biện pháp xử phạt mạnh tay hơn nữa.

'Say rượu lại còn không đeo khẩu trang, cần phải phạt nặng để răn đe người khác'.

'Dịch vẫn chưa đỡ mà sao nhiều người vẫn chủ quan thật'.

'Bảo sao dịch vẫn chưa kiểm soát được với những thành phần như vậy'.

Ni Trần (Tổng hợp)

qc-mypoint