Vụ trưởng khoa bị tố sàm sỡ người nhà bệnh nhân: Lãnh đạo bệnh viện nói gì?

2022-01-25 16:47
- Trước thông tin một bác sĩ làm việc tại Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An nghi hiếp dâm người nhà bệnh nhân tại viện, cơ quan chức năng ở Nghệ An đã vào cuộc xác minh.

Mạng xã hội đang lan truyền thông tin bác sĩ N.Đ.P., một Trưởng khoa của Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An nghi vấn hiếp dâm người nhà đang chăm sóc bệnh nhân tại khoa.

Sáng 25/1, ông Trịnh Xuân Nam - Phó Giám đốc Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An cho biết, phía bệnh viện đã xác minh làm rõ thông tin về việc một bác sỹ trưởng khoa của bệnh viện bị tố sàm sỡ người nhà bệnh nhân ngay tại viện. Qua xác minh cho thấy, thông tin trên là sai sự thật.

Ngay sau khi có thông tin này, phía Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An đã yêu cầu bác sỹ báo cáo. Phía bệnh viện cũng đã gặp các cán bộ, nhân viên trong khoa để xác minh sự việc.

Vụ trưởng khoa bị tố sàm sỡ người nhà bệnh nhân: Lãnh đạo bệnh viện nói gì?

Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An

"Bệnh viện chưa nhận được đơn thư tố cáo của người dân, chưa có báo cáo nào từ cơ quan chức năng. Làm việc với cá nhân bác sỹ và cán bộ trong khoa thì các cá nhân liên quan báo cáo không có sự việc này. Đây chỉ là hiểu nhầm, tin đồn.

Việc người nhà đến gặp gỡ bác sỹ tìm hiểu thông tin bệnh tình là thường xuyên và bình thường. Trong quá trình gặp gỡ chắc có sự hiểu nhầm nào đấy", ông Nam chia sẻ và cho biết, bệnh viện không báo cáo lên Sở Y tế vì không có sự việc.

Cũng theo vị Phó Giám đốc Bệnh viện, hiện nay người liên quan không có ý kiến gì thêm, các cơ quan chức năng cũng chưa có ý kiến. Do đó, bệnh viện không có căn cứ để tiến hành các bước tiếp theo.

Trao đổi qua điện thoại về tin đồn hiếp dâm, bác sĩ N.Đ.P. về khẳng định: "Cái đó là tin đồn vớ vẩn. Cảm ơn đã quan tâm. Tôi đang có bệnh nhân nặng". Nói xong, bác sĩ P. tắt máy.

Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An cho biết, chưa thấy bệnh viện báo cáo gửi lên Sở về sự việc này.

Nguồn tin từ Công an tỉnh Nghệ An xác nhận, Phòng An chính trị nội bộ (PA03) Công an tỉnh đã vào cuộc xác minh sự việc.

Chi Nguyễn (Tổng hợp)