Tỷ phú Hoàng Kiều là ai? giàu có cỡ nào vừa tuyên bố sẽ nuôi 23 đứa con nuôi của ca sĩ Phi Nhung

2021-09-29 15:40
- Tỷ phú Hoàng Kiều là đại gia gốc Việt, người Mỹ và từng có tên trong danh sách tỷ phú giàu có trên thế giới.

Tỷ phú Hoàng Kiều là ai?

Tỷ phú Hoàng Kiều là một đại gia người Mỹ, gốc Việt. Ông sinh năm 1944 ở Quảng Trị, Việt Nam. Sau đó, ông chuyển đến Sài Gòn sống năm 1949. Tới năm 1975, ông sang Mỹ định cư. 

Nhờ khả năng tiếng Anh, ông vào làm việc tại phòng thí nghiệm của Abbott. Năm năm sau đó, ông thành giám đốc của bộ phận thử nghiệm và sản xuất sản phẩm làm từ huyết tương.

Năm 1980, ông lập công ty RAAS. Đến năm 1985, công ty đã có 11 trung tâm huyết tương ở Mỹ.

Tỷ phú Hoàng Kiều giàu có như thế nào

Ông từng có tên trong top 400 tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2017 với số tài sản 4 tỷ USD. Nhưng tới năm 2019, ông không còn là tỷ phú USD theo xếp hạng của Forbes. Trước đó, năm 2015, ông là người giàu nhanh nhất trong top các tỷ phú mới nổi của Mỹ.

Tỷ phú Hoàng Kiều là ai? gây xôn xao với tuyên bố sẽ nuôi 23 đứa con nuôi của ca sĩ Phi Nhung

 

Năm 2014, ông mua một nhà máy sản xuất rượu vang và vườn nho ở thung lũng Napa và thành lập hãng rượu Hoàng Kiều tại đây.

Năm 2015, ông Hoàng Kiều chi 33 triệu USD để mua villa Hummingbird Nest Ranch ở thung lũng Simi, ngoại ô Los Angeles, nơi ông dự kiến xây dựng một trung tâm chăm sóc sức khoẻ.  Theo tạp chí Forbes, ngoài dược phẩm, ông còn quan tâm tới lĩnh vực bất động sản, khách sạn và mới đây nhất là lĩnh vực thời trang.

Tỷ phú Hoàng Kiều giờ ra sao?

Đại gia này từng được nhắc tên trong những vụ việc liên quan tới cuộc thi hoa hậu và chuyện tình ồn ào một thời với nữ hoàng nội y Ngọc Trinh.

Mối tình chênh lệch tuổi tác 72-27 khiến ông Hoàng Kiều và Ngọc Trinh nhận nhiều chú ý. Trong những tháng hẹn hò, hai người không ngại chia sẻ những khoảnh khắc tình cảm. Chia sẻ với báo chí thời điểm đó, ông Hoàng Kiều cho biết ông và Ngọc Trinh "rất hòa hợp", "đêm 7 ngày 3, vào ra không kể". Tuy nhiên, sau khi chia tay, tỷ phú này lại hé lộ: "Cô ấy không còn xứng đáng với tình yêu và sự quan tâm của tôi".

Hồi tháng 5/2021, ông đã chia sẻ hình ảnh chúc mừng sinh nhật con trai Hoàng Bình. Sự xuất hiện của ông trong ảnh cho thấy vị tỷ phú vẫn trẻ hơn tuổi, giữ phong độ, mặc áo phông đơn giản.

Tỷ phú Hoàng Kiều là ai? gây xôn xao với tuyên bố sẽ nuôi 23 đứa con nuôi của ca sĩ Phi Nhung

So với tuổi, tỷ phú này trẻ hơn nhiều người và làm cho công chúng ngỡ ngàng, có lẽ ông là người chú ý chăm sóc sức khoẻ.

Mới đây nhất, dư luận lại chú ý khi ông chia buồn với sự ra đi của cố  nghệ sĩ Phi Nhung. Ngoài ra, ông còn tuyên bố sẽ giúp đỡ, nuôi nấng 23 người con nuôi của Phi Nhung đến khi trưởng thành.

Trong livestream, sáng 29/9, tỷ phú này nói về lý do nhận nuôi các bé. Theo ông, nhìn các bé ông nhớ hoàn cảnh của mình. Ông từng mồ côi năm 3 tuổi nên hiểu được sự thiếu thốn của tình cảm cha mẹ.

Tỷ phú Hoàng Kiều nói thêm: "Tôi thề sẽ bảo đảm cho những đứa con của Phi Nhung không đứa nào bị nhiễm Covid-19 hết, đó là lời thề của tôi".

Với bài viết "Tỷ phú Hoàng Kiều là ai?" ở trên, hy vọng có thể giúp cung cấp thêm các thông tin hữu ích cho quý độc giả.

Thu Trang (tổng hợp)

 

qc-mypoint