Tòa án Nhật buộc kẻ sát hại bé Nhật Linh bồi thường hơn 14 tỷ đồng: Người mẹ lên tiếng

2021-09-25 19:30
- Thẩm phán Tòa án Cấp cao Tokyo, ông Tsuyoshi Momosaki, ra phán quyết bị cáo Yasumasa Shibuya (50 tuổi) kẻ sát hại bé Nhật Linh phải bồi thường 70 triệu Yen (hơn 14,4 tỷ đồng).

Tòa án Nhật Bản hôm 24/9 ra phán quyết buộc kẻ sát hại bé Nhật Linh hồi năm 2017 phải bồi thường 70 triệu yên (tương đương 634.00 USD, hơn 14,4 tỷ đồng) cho gia đình nạn nhân.

Cụ thể, thẩm phán Tòa án Cấp cao Tokyo, ông Tsuyoshi Momosaki, ra phán quyết bị cáo Yasumasa Shibuya, 50 tuổi, phải bồi thường khoản tiền trên cho cha mẹ của bé Lê Thị Nhật Linh.

Thẩm phán Momosaki cũng bày tỏ sự cảm thông với gia đình nạn nhân, nói những tổn thất tinh thần là không thể đo đếm được, theo Kyodo News.

Trước thông tin này, gia đình bé Nhật Linh đã lên tiếng. Chị Nguyên, mẹ nạn nhân đã vô cùng buồn lòng vì nhiều người bàn tán về số tiền mà gia đình sẽ được đền bù. Theo chị, hơn 5 năm trời gia đình đã tranh đấu kiện hình sự nhưng tòa án cấp cao Tokyo đã không xử tử hình nghi phạm.

Tòa án Nhật buộc kẻ sát hại bé Nhật Linh bồi thường hơn 14 tỷ đồng: Người mẹ lên tiếng

Mẹ Nhật Linh bức xúc chuyện mạng xã hội bàn tán số tiền bồi thường gia đình.

Nói về việc được đền bù, chị Nguyên viết: "Ngày hôm nay 24/9/2021 thì toà án dân sự Tokyo đã đưa ra xét xử nghi phạm, họ tuyên y phải bồi thường cho gia đình chúng tôi khoảng 70 triệu yên , hơn 5 năm qua chúng tôi đi tìm công lý là cả một chặng đường đầy đớn đau gian khổ. Tổn thất về mọi mặt".

Mẹ bé Nhật Linh cho rằng tiền bạc không thể đền bù được những gì gia đình đã phải chịu đựng khi mất con. Chị cho biết: "Cho dù số tiền có là bao nhiêu đi nữa thì cũng không thể so được với mạng sống của con tôi. Nỗi đau này với chúng tôi không thể đo được bằng tiền".

Chưa hết, mẹ bé Nhật Linh còn cực kỳ bức xúc và cay đăng khi mạng xã hội bàn tán về số tiền bồi thường. "Thấy mọi người bình luận ở khắp nơi nào là "70 triệu yên là bố mẹ bé cũng sống sung túc tới già rồi cũng được an ủi rồi" nhưng sao mọi người không nghĩ tới chuyện nghi phạm có khả năng bồi thường hay không mà đã quy ra tiền Việt xong rồi bàn tán. Nghe cay đắng thế?".

Chị Nguyên cũng cho hay khi bé Nhật Linh chưa xảy ra chuyện đau lòng thì gia đình đã có một cuộc sống ổn định. Gia đình cũng không ngồi đợi bồi thường mà lao động bình thường như nhiều người khác.

PV (Tổng hợp)

qc-mypoint