Mẹ bé Nhật Linh gửi lời xin lỗi con gái vì không thể kháng cáo buộc tội kẻ thủ ác

Emdep.vn - Mẹ bé Nhật Linh đã rất đau buồn khi không thể tiếp tục kháng cáo buộc tội kẻ thủ ác đã giết chết con gái. Kết quả của vụ án nghi phạm Yasumasa Shibuya sát hại bé Nhật Linh đã được an bài.

Tối qua trên trang cá nhân, chị Nguyên - mẹ bé Nhật Linh buồn bã viết về việc gia đình không thể tiếp tục kháng cáo.  

Chị viết: " Mẹ xin lỗi con. Bố mẹ đã hết cách rồi. Không còn cơ hội nào nữa. 4 năm qua bố mẹ đã làm hết sức có thể rồi. Viện kiểm sát người ta nói không thể cùng bố mẹ kháng cáo được nữa, họ nói có cố gắng kháng cáo lần nữa thì kết quả cũng sẽ không thay đổi nên họ đã dừng lại. Giờ đây bố mẹ chỉ còn cách cùng các em thực hiện những ước mơ còn dang dở của con. Bố mẹ vẫn sống ở đây. Vẫn sống ở nhà mình, nơi mà cả gia đình ta đã từng sống những tháng ngày rất hạnh phúc, các em sẽ thay con chăm cho vườn cây xanh tốt. Mẹ tin rằng con vẫn luôn dõi theo cả nhà. Mẹ nhớ con. Nhật Linh của mẹ ". 

Gia đình bé Nhật Linh. 

Dòng tâm sự của mẹ bé Nhật Linh khiến những ai quan tâm đến vụ án bắt cóc giết người 4 năm trước cảm thấy vô cùng thương xót. Không ít người động viên gia đình sớm vượt qua nỗi đau để tiếp tục cuộc sống mới.  

Đáp lại tình cảm của mọi người, chị Nguyên đã chia sẻ những hình ảnh bé Nhật Linh lúc còn sống và kêu gọi tất cả cùng chúng tay chống lại tội phạm ấu dâm.  

" Hôm nay mẹ con chia sẻ lại mọi khoảnh khắc xinh tươi nhất của con và mẹ con xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới toàn thể các ông, bà, cô, bác, anh, chị, các hãng thông tấn báo chí cùng toàn thể đồng bào, kiều bào,và tất cả mọi người dân trên toàn thế giới đã quan tâm, ủng hộ chữ ký, cổ vũ tinh thần động viên bố mẹ con trong suốt 4 năm qua ạ. 

Nghi phạm Shibuya Yasumasa nhận bản án tù chung thân cho tội bắt cóc và sát hại bé Nhật Linh. 

Đến nay cho dù không tiêu diệt, không loại bỏ vĩnh viễn được con quỷ sát hại con nhưng mẹ con mong rằng chúng ta hãy duy trì ý chí chiến đấu ấy để cùng nhau cất lên tiếng nói lên án bài trừ nạn ấu dâm và sát hại trẻ em ở mọi lúc mọi nơi ạ. Vụ án vậy là đã khép lại nhưng mẹ con mong rằng mọi người đừng quên con nhé. Hãy cùng với mẹ con lên án mạnh mẽ tội phạm hãm hại trẻ em. Để các bạn nhỏ được sống trong bình yên nhất. Để không còn một đứa trẻ nào bị sát hại và ra đi đau đớn tức tưởi như con nữa. Một lần nữa mẹ con xin gửi ngàn lời cảm ơn sâu sắc tới tất cả mọi người ạ. Sắp tới mẹ con và gia đình sẽ có những khởi đầu mới để dần ổn định lại cuộc sống. Mong rằng sẽ được mọi người tiếp tục dõi theo và ủng hộ cho mẹ con nhé " - mẹ bé Nhật Linh viết. 

Hiện tại, cuộc sống của gia đình bé Nhật Linh đã dần ổn lại sau 4 năm vụ án xảy ra. Bố Nhật Linh - anh Hào vẫn làm ngành IT (công nghệ thông tin), còn chị Nguyên kinh doanh online. Gia đình cũng đón thêm 2 thành viên nữa. 

Diễn biến vụ án bé Nhật Linh 9 tuổi bị sát hại ở Nhật: 

Nạn nhân là bé Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi, học sinh lớp 3 tiểu học tại thành phố Matsudo, tỉnh Chiba đã bị bắt cóc khi đang trên đường tới trường và sau đó bị giết hại. 

Được biết, bé Linh mất tích vào sáng 24/3 khi đang đến trường một mình. Đến sáng sớm 26/3, thi thể bé được tìm thấy cạnh bãi cỏ bên con sông tại thành phố Abiko, tỉnh Chiba, cách nhà bé khoảng 10 km. 

Theo kết quả khám nghiệm, cảnh sát ước tính bé Linh có thể bị sát hại vào khoảng từ sáng 24/3 đến đêm 25/3. Họ không loại trừ khả năng em bị giết ngay sau khi bị bắt cóc. Nguyên nhân gây tử vong của bé là bị siết cổ. Nạn nhân có dấu hiệu bị xâm hại tình dục. 

Ngày 4/4, cảnh sát đã bắt nghi phạm Shibuya Yasumasa, 46 tuổi, khi đó là hội trưởng hội phụ huynh trường tiểu học của bé Linh. Vụ án đã được khởi tố. 

Kết quả giám định cho thấy ADN của Shibuya trùng khớp với ADN trên thi thể và trên các đồ vật của nạn nhân được tìm thấy tại hiện trường. 

Sau đó, cảnh sát đã tìm thấy nhiều dấu máu trên ghế trong xe của Shibuya. Các dấu máu này có ADN trùng với nạn nhân. Đây được cho là phát hiện quan trọng trong cuộc điều tra nên cảnh sát quyết định kéo dài thời gian giam giữ đối với nghi phạm. 

Sau quá trình điều tra, phá án, cảnh sát đã khởi tố nghi phạm với 3 tội danh về các hành vi bắt giữ nạn nhận lên ô tô riêng, thực hiện hành vi dâm ô và giết hại nạn nhân. 

Theo Gia đình và Xã hội

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm