Thông tin mới nhất vụ bé gái 8 tuổi bị 'dì ghẻ' bạo hành tử vong: Đã có kết luận nguyên nhân cái chết

2022-02-16 15:31
- Phòng kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM đã có kết luận giám định nguyên nhân gây ra cái chết của bé gái 8 tuổi khi bị dì ghẻ bạo hành.

Ngày 16/2, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã có thông báo kết luận giám định nguyên nhân dẫn đến cái chết của bé gái N.T.V.A (8 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh), nghi do bị dì ghẻ bạo hành.

Theo đó, căn cứ kết luận giám định pháp y tử thi của Phòng kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM, nguyên nhân cháu A. tử vong trong vụ án "giết người", "che giấu tội phạm" và "hành hạ người khác" xảy ra tại căn hộ chung cư Saigon Pearl, phường 22, quận Bình Thạnh là do phù phổi cấp và sốc chấn thương.

Hiện tại, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM vẫn đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ án.

Thông tin mới nhất vụ bé gái 8 tuổi bị 'dì ghẻ' bạo hành tử vong: Đã có kết luận nguyên nhân cái chết

Đối tượng Nguyễn Võ Quỳnh Trang tại hiện trường nơi đánh đập, bạo hành bé A. Ảnh công an cung cấp

Trước đó, chiều tối 22/12/2021, Bệnh viện Vinmec (quận Bình Thạnh) tiếp nhận cháu A. do cha ruột Nguyễn Kim Trung Thái (36 tuổi, ngụ quận 1) đưa đến cấp cứu trong tình trạng ngưng tuần hoàn và đã tử vong, thi thể có nhiều vết thâm bầm nghi bị đánh nên trình báo công an.

Ngày 23/12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh xác định Nguyễn Võ Quỳnh Trang (26 tuổi, ngụ Gia Lai) có dấu hiệu bạo hành bé gái dẫn đến tử vong nên bắt khẩn cấp.

Đến ngày 28/12, cơ quan chức năng khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam Trang điều tra về tội hành hạ người khác. Ba ngày sau, Thái bị tạm giam để điều tra dấu hiệu đồng phạm.

Tại cơ quan điều tra, Thái khai thời gian sống chung với Trang và con gái từ giữa năm 2020. Thỉnh thoảng bạn gái có đánh cháu A. Nhưng đến tháng 10/2021, cháu phải học online, Thái giao Trang kèm dạy cháu học thì Trang thường chửi mắng, đánh đập.

Phục hồi camera những ngày tháng trước đó ghi nhận Trang nhiều lần bạo hành, đánh đập bé và đều có sự chứng kiến của Thái nhưng Thái không can ngăn. Thái cũng thừa nhận đã nhiều lần chứng kiến con gái mình bị "dì ghẻ" đánh, chính Thái cũng có lần cầm cây đánh con.

Thái biết Trang dùng roi, cây để đánh con mình nhiều lần, liên tiếp và đánh gây thương tích ở một số vùng nguy hiểm trên cơ thể, có thể ảnh hưởng đến tính mạng con gái nhưng nói không nghĩ đến hậu quả xảy ra nên vẫn để Trang "dạy dỗ" thời gian qua.

Riêng ngày 22/12, ngày bé A. bị hành hạ dã man trong khoảng 4 tiếng trước khi tử vong, Thái khai đi làm, không chứng kiến Trang đánh con. Khi về nhà, thấy con ngất lịm, Thái làm những động tác sơ cứu nhưng cảm nhận con không còn phản xạ nên đưa đi bệnh viện.

Ngày 1/1/2022, do tính chất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án lên Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TPHCM, tiếp tục điều tra xử lý.

Sáng 5/1, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TPHCM thông tin đã ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án tội giết người và che giấu tội phạm.

Theo đó, Trang bị khởi tố về tội hành hạ người khác và giết người. Thái bị khởi tố, điều tra hai tội hành hạ người khác và che giấu tội phạm.

Chi Nguyễn (Tổng hợp)