Bé gái 3 tuổi bị người tình của mẹ bạo hành: Đã vượt qua giai đoạn nguy hiểm tính mạng nhưng vẫn chưa thể phẫu thuật

2022-02-07 11:39
- Bà Trần Liên Hương, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, bé gái Đỗ Ngọc A. (3 tuổi trú tại xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, Hà Nội) bị găm đinh trên đầu hiện vẫn đang nặng, hôn mê bất tỉnh.

Đã hơn nửa tháng cấp cứu tại Bệnh viện Xanh Pôn, hiện bé Đ.N.A. (3 tuổi, trú tại xã Cần Kiệm, huyện Thạch Thất, Hà Nội) bị nhân tình của mẹ là Nguyễn Trung Huyên đóng đinh vào đầu hiện đã có những tiến triển nhất định trong quá trình điều trị.

Liên quan đến tình hình sức khỏe cháu, theo thông tin mới nhất cháu đã có một số phản xạ của cơ thể. Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn chưa thể tiến hành phẫu thuật lấy đinh trong đầu cháu bé.Ông Đỗ Hữu Chức (ông nội bé A.) cho hay, hơn nửa tháng qua, cháu gái mình vẫn hôn mê bất tỉnh. Thi thoảng bé A. có một số phản xạ cơ thể. Tình trạng sức khỏe của bé A. vẫn đang rất nặng, các bác sĩ chưa thể tiến hành phẫu thuật để lấy đinh trong đầu cháu bé. Sát Tết, bé A. cũng đã được các bác sĩ tiến hành tháo bột ở cánh tay.

Trong mấy ngày Tết vừa qua, ông Chức, bố và bác của A. thay nhau chăm sóc cháu bé. "Cháu còn bé quá mà đã phải chịu nỗi đau lớn đến như thế. Gia đình chúng tôi không mong ước gì hơn ngoài việc bác sĩ cố gắng cứu cháu. Gia đình cũng xác định thời gian điều trị cho cháu sẽ lâu dài nhưng gia đình vẫn nuôi hy vọng một ngày cháu được hồi sinh", ông Chức bày tỏ.", ông Chức bày tỏ.

 

Bé gái 3 tuổi bị người tình của mẹ bạo hành: Đã vượt qua giai đoạn nguy hiểm tính mạng nhưng vẫn chưa thể phẫu thuật

Trước đó, chiều 17/1, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất tiếp nhận cháu Đ.N.A nhập viện trong tình trạng hôn mê và co giật.

Bệnh nhi sau đó được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn. Sau khi chụp X-quang nhận thấy trên hộp sọ cháu bé có những vật thể giống đinh, tổng cộng 9 cái. Nhận thấy dấu hiệu bất thường, bệnh viện đã thông tin tới cho Công an huyện Thạch Thất.

Ngày 20/1, Công an TP. Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Trung Huyên (30 tuổi, là thợ mộc, trú tại xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội). Huyên là nghi phạm chính trong vụ án bé Đ.N.A (3 tuổi) bị bạo hành dẫn đến nguy kịch.

Theo lời khai ban đầu, sáng ngày 17/1, trong lúc người yêu vắng nhà, Huyên đã dùng tay tát nhiều lần vào mặt bé A. Thấy bé khóc, Huyên tiếp tục dùng 1 quả tạ loại 2kg đóng 9 chiếc đinh dài khoảng 2,1cm vào xung quanh đỉnh đầu bé. Đến chiều 17/1, thấy con sức khỏe yếu, buồn nôn, không đứng vững, mẹ bé A. đã gọi xe đưa con đến Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất.

Trước đó, từ tháng 10/2021 đến tháng 12/2021, Huyên từng nhiều lần bạo hành, khiến bé A. nhập viện cấp cứu như mua thuốc diệt cỏ về pha với nước ngọt cho bé uống; bỏ 2 chiếc đinh vít vào miệng rồi đổ nước bắt bé uống; đánh gãy tay phải của trẻ,…

Được biết, tháng 9/2021, sau khi li hôn chồng, N.T.L (27 tuổi) mang theo bé Đ.N.A đến sống cùng Huyên tại thôn Phú Đa 1, xã Cần Kiệm, huyện Thạch Thất. 

AM (tổng hợp)

 

 

Chuyện Showbiz: Hot girl Thúy Vi khoe vòng 1 căng đét - Hòa Minzy chia sẻ chưa cho con trai gần 2 tuổi học tiếng Anh