Gia đình làm lễ 49 ngày cho bé gái 8 tuổi bị 'dì ghẻ' bạo hành: Thời gian trôi nhanh, mà nỗi đau dường như mới chỉ ngày hôm qua

2022-02-08 13:44
- Sáng ngày 8/2, gia đình bé V.A đã làm lễ cầu siêu 49 ngày cho cô bé tại chùa Tường Nguyên (quận 4, TP.HCM). Không ít người dân cũng đã đến thắp nhang, cầu nguyện cho cô bé xấu số.

 Thời gian vừa qua, vụ việc bé gái N.T.V.A (8 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM) bị "dì ghẻ" bạo hành dẫn đến tử vong đã khiến dư luận vô cùng phẫn nộ. Sau khi xảy ra vụ việc đau lòng, các hội nhóm, cộng đồng mạng đã lên tiếng kêu gọi bảo vệ quyền lợi của bé. Những diễn biến vụ việc cũng như những chia sẻ của người thân bé V.A cũng thu hút sự quan tâm của mọi người.  

Sáng nay (8/2), gia đình bé V.A đã tổ chức lễ 49 ngày cho cháu tại chùa Tường Nguyên (quận 4). Anh Nguyễn Quang Vinh - bác ruột của bé V.A cũng đã quay lại toàn cảnh buổi lễ được các sư thầy và gia đình chuẩn bị cho cháu bé xấu số.  

Gia đình đã làm lễ 49 ngày cho bé V.A tại chùa 

Chia sẻ thêm trên trang Facebook cá nhân, chị Thanh Loan - bác của V.A nghẹn ngào chia sẻ, "Hôm nay gia đình làm lễ 49 ngày cho con. Từ hôm qua, ở một số nơi cũng đã tổ chức cầu siêu cho con rồi. Thế giới thật ấm áp và tình người thì bao la đến nhường nào. 

Hôm qua, mẹ con gần 10 giờ đêm còn nhắn cho bác, nói em vừa đi cắm hoa cho con về. Thương con bao nhiêu bác thương mẹ H. bấy nhiêu. Nhưng bác biết con đã đến được nơi hạnh phúc, vui vẻ rồi và mẹ con cũng tin thế". 

Không những thế, chị Loan cũng cho biết thêm, thời gian vừa qua không ít người đã lên tiếng, viết bài liên quan đến vụ việc nhưng đều bị gỡ bài, hack Facebook một cách khó hiểu.  

"Rất nhiều ngày qua, những người lên tiếng cho con đều bị thế lực nào đó tìm cách khủng bố, hack Facebook, nhưng họ cũng đâu có sợ gì đâu, họ vẫn ngày ngày cầu nguyện, viết bài, đăng bài, quan tâm hỏi han vụ án đến đâu rồi. Ngày đầu tiên chính thức đi làm trở lại, cũng là ngày cúng thất 7 cho con. Thời gian thì trôi nhanh quá, mà nỗi đau thì dường như mới chỉ ngày hôm qua phải không?", chị Loan chia sẻ. 

Ngay sau bài viết của người thân bé V.A được đăng tải đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Không ít người đã để lại bình luận động viên gia đình và cầu nguyện cho cô bé 8 tuổi hạnh phúc ở nơi xa. Bên cạnh đó, nhiều người cũng mong chị H. - mẹ bé V.A luôn kiên cường, mạnh mẽ để giành lại công lý cho con gái và những kẻ thủ ác sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và bản án lương tâm. 

Trước đó, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án tội “giết người” và tội “che giấu tội phạm”; đồng thời có quyết định bổ sung quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang (26 tuổi, ngụ Gia Lai) về tội “giết người” và khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Nguyễn Kim Trung Thái (36 tuổi, ngụ Q.1, TP.HCM, cha của bé A.) về tội “hành hạ người khác” và “che giấu tội phạm” để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật. Sau khi ra các quyết định liên quan, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp. 

Theo CQĐT, bước đầu xác định quá trình sống chung như vợ chồng với Thái, Trang đã nhiều lần đánh đập cháu A. bằng tay, cây, roi... Đáng nói là Thái nhiều lần chứng kiến Trang đánh đập, hành hạ cháu A., nhưng không can ngăn, thậm chí có lần trong lúc Trang hành hạ cháu A. thì Thái cũng có chửi mắng và đánh cháu. 

Đặc biệt từ 14 - 18 giờ ngày 22/12/2021, Trang đã liên tục đánh, đạp… dẫn đến cái chết của cháu A. Sau khi cháu A. tử vong, Thái biết Trang đánh con mình thì lại có hành vi xóa bỏ dữ liệu camera của căn hộ nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.   

Theo Pháp luật và Ban đọc