Vụ bé gái 8 tuổi bị 'dì ghẻ' bạo hành tử vong: Người thân tiết lộ về tình trạng hiện tại của mẹ đẻ

2022-01-18 16:43
- Gia đình bé 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành khẳng định, nhiều thông tin về đời tư của chị H. không phải là thông tin chính thống do mẹ bé cung cấp.

Thời gian vừa qua, vụ việc bé gái Nguyễn Thái V.A. (8 tuổi) ở TP.HCM bị "dì ghẻ" bạo hành dẫn đến tử vong đã khiến dư luận phẫn nộ. Nhiều người đã bày tỏ sự xót xa, đau đớn trước cái chết thương tâm của bé gái vô tội, đồng thời phẫn nộ, đòi xử lý nghiêm mẹ kế và người bố.

Trong khi các luật sư đang làm các thủ tục cần thiết và hỗ trợ miễn phí cho gia đình trong vụ án thì những người quan tâm, dõi theo vụ việc của bé V.A cũng đang dõi theo từng ngày, hi vọng công lý được thực thi và trả lại công bằng cho cô bé vô tội.

Mới đây, chị Thanh Loan, bác của bé V.A đã chia sẻ một bài đăng gửi lời cảm ơn đến các cơ quan truyền thông, luật sư và cộng đồng mạng,… đã ủng hộ gia đình trong suốt thời gian qua.

Vụ bé gái 8 tuổi bị 'dì ghẻ' bạo hành tử vong: Người thân tiết lộ về tình trạng hiện tại của mẹ đẻ

Chị viết: "Kính thưa các cô, chú, bác, anh, chị, em!

Thời gian vừa qua, gia đình con Vân An đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của cộng đồng mạng và các cơ quan truyền thông, các luật sư,… gia đình con xin cảm ơn mọi người rất nhiều.

Bất kỳ ai lên tiếng cho con đều cũng xuất phát từ tình cảm dành cho V.A và sự căm phẫn dành cho cái ác. Mỗi một vụ việc xảy ra, đều có rất nhiều luồng dư luận xoay quanh nó. Ai cũng có nhận định, suy đoán dựa trên lượng thông tin mà mọi người được tiếp cận được, và sẽ nhận định trên góc nhìn của chính bản thân họ, vì thế mà đều không phải là cái nhìn tổng quan.

Thông tin có đúng, có sai, có mập mờ là bởi được đưa ra bằng nhiều hình thức khác nhau, từ người có liên quan của các bên trong vụ việc này. Người xưa đều nói 'Nửa sự thật không là sự thật', vì vậy gia đình con mong mọi người tiếp nhận thông tin và đừng vội kết luận gì cả nhé".

Bên cạnh đó, bác bé V.A. cũng tiết lộ, những thông tin xoay quanh mẹ bé V.A. trong thời gian vừa qua đều không phải thông tin được đưa ra từ chính mẹ bé. Bởi lẽ, sau biến cố lớn, mẹ bé V.A. vừa phải phối hợp với cơ quan điều tra lấy thông tin, vừa phải dành thời gian chăm sóc tâm lý cho em trai của bé V.A..

Bác cô bé viết:

"Qua bài viết này, gia đình con muốn khẳng định lại một lần nữa:

1. Gia đình con không bao giờ từ bỏ đấu tranh, mà sẽ luôn làm hết sức để phối hợp với cơ quan điều tra, luật sư để vụ án được xử đúng người, đúng tội với khung hình phạt cao nhất.

2. Các luật sư đang giúp hỗ trợ pháp lý miễn phí cho gia đình, đều là những Luật sư có đủ tài, đức và được gia đình luôn luôn tin tưởng lựa chọn để giúp con và gia đình con đi đến cùng trong vụ án này.

3. Mọi thông tin về đời tư của mẹ con, đều không phải là toàn bộ thông tin được đưa ra từ chính mẹ con. Một cuộc hôn nhân 10 năm, không thể nào gói gọn trong một vài dòng và mẹ con chỉ muốn quên đi để tiếp tục sống, nuôi em và đòi công bằng cho con Vân An mà thôi. Mẹ con đang tập trung vào việc chuẩn bị hồ sơ, tài liệu và làm việc với cơ quan điều tra, và chăm sóc về tâm lý cho em trai con nữa nên không thể ngày đêm lên tiếng được. Mong mọi người thông cảm.

"Gia đình con luôn trân trọng và biết ơn các anh chị nhà báo, các hot Facebooker, các bố, mẹ, cô, chú, anh, chị em cộng đồng đã lên tiếng giúp gia đình con. Mong mọi người tiếp tục thương con và đồng hành cùng gia đình con đến cuối cùng ạ", bác bé V.A. bày tỏ.

Bên cạnh đó, đoạn chat của chị H. (mẹ bé V.A) với một người thân trong gia đình cũng được chia sẻ. Qua những dòng tin nhắn ngắn có thể thấy sự kiên quyết của người mẹ sẽ theo vụ án đến cùng để bắt chồng cũ Nguyễn Kim Trung Thái và "dì ghẻ" Nguyễn Võ Quỳnh Trang phải chịu trách nhiệm trước những đau đớn đã gây ra cho V.A.

Vụ bé gái 8 tuổi bị 'dì ghẻ' bạo hành tử vong: Người thân tiết lộ về tình trạng hiện tại của mẹ đẻ

Trong tin nhắn, chị H. viết, "Việc con bé bị đánh tử vong thì hai con người đó phải chịu trách nhiệm về những việc họ đã làm. Em không chấp nhận lý do vì con bé hư lì hay do con kia ghen ghét với em.

Không thể bào chữa theo kiểu đó được, đây là mạng người mà. Em không biết vì sao lại như vậy nên đang chờ công an thông tin kết quả điều tra... Nên có không khai thật cũng kệ nó".

Có thể thấy thái độ kiên quyết từ mẹ bé V.A. và cho rằng gây tội phải đền tội, bất kì lý do gì để bao biện cho hành động bạo hành nhẫn tâm ấy đều không thể chấp nhận được.

Chi Nguyễn (Tổng hợp)