Quang Hải, Văn Hậu mặc kín mít phòng dịch Covid-19 trước khi lên máy bay về nước

2021-06-17 11:25
- Hiện tại, các cầu thủ và ban huấn luyện đã về đến Việt Nam và bắt đầu bước vào thời gian cách ly 7 ngày tại TP.HCM.

Hiện tại, các cầu thủ tuyển Việt Nam và ban huấn luyện đã về tới Việt Nam và bắt đầu quá trình cách ly 7 ngày. Tuy nhiên, trước khi lên máy bay về nước, các cầu thủ đã mặc trang phục bảo hộ, đeo kính, đi găng tay để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19. Trước khi sang UAE thi đấu, các cầu thủ và ban huấn luyện đã được tiêm vắc xin 2 mũi để phòng Covid-19.

Khi di chuyển từ Hà Nội sang UAE, các tuyển thủ cũng thực hiện nghiêm ngặt việc phòng dịch với trang phục bảo hộ cẩn thận. HLV Park Hang-seo cũng thường xuyên nhắc các cầu thủ thực hiện khử khuẩn.

Trước đây, theo quy định, tuyển Việt Nam và ban huấn luyện cùng nhóm báo chí đi kèm sẽ cách ly 21 ngày đúng quy định. Tuy nhiên,  Bộ Y tế chính thức có văn bản đồng ý với đề xuất của UBND TP.HCM và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) về việc rút ngắn thời gian cách ly y tế đối với đội tuyển Việt Nam từ 21 ngày xuống còn 7 ngày.

Bộ Y tế cho hay, các thành viên đội tuyển Việt Nam đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19, trong đó liều cuối cùng tiêm cách đây ít nhất 14 ngày, có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 và kết quả xét nghiệm kháng thể với vi rút SARS-CoV-2 dương tính vào ngày thứ nhất sau khi về nước, sẽ thực hiện cách ly y tế tập trung 7 ngày, cách ly y tế tại nơi lưu trú 7 ngày tiếp theo và tự theo dõi sức khỏe cho đến hết 28 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Trước khi tuyển Việt Nam lên đường về nước, 3 cầu thủ của tuyển Indonesia cùng 1 thành viên bán huấn luyện đã dương tính với Covid-19. Không rõ họ nhiễm khi ở UAE, hay gặp phải ở sân bay tại Indonesia. 

AM