Tuyển bóng đá nữ kết thúc hành trình ở World Cup, về đến Việt Nam trong vòng tay chào đón của người hâm mộ

2023-08-03 19:19
- Tuyển bóng đá nữ về nước sau hành trình ở World Cup, rất đông người hâm mộ đã ra sân bay đón các cầu thủ và HLV Mai Đức Chung.

Sau 3 trận đấu ở World Cup nữ 2023, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã về đến sân bay Nội Bài. Mặc dù, đội chưa ghi được bàn thắng và 3 trận toàn thua, nhưng những gì mà thầy trò HLV Mai Đức Chung cống hiến là đáng ghi nhận. Đây cũng là giải đấu lịch sử với tuyển nữ Việt Nam khi lần đầu tiên có tên tại vòng chung kết World Cup. Hàng chục triệu khán giả đã dõi theo bước chân của các cầu thủ nữ, xúc động nghẹn ngào khi nghe Quốc ca vang lên ở đấu trường lớn nhất của bóng đá nữ.

Đội chia làm 2 nhóm, nhóm 1 về Tp Hồ Chí Minh  hạ cánh lúc 10h55. Nhóm 2 về Hà Nội hạ cánh 11h25 tại sân bay quốc tế Nội Bài.

Với thành tích giành vé dự VCK World Cup 2023, mỗi tuyển thủ được FIFA thưởng 30.000 USD (khoảng 700 triệu đồng). Tổng cộng đội tuyển nữ nhận hơn 16 tỷ đồng từ FIFA. Ngoài ra sau 3 trận, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cũng thưởng thầy trò HLV Mai Đức Chung 1,8 tỷ đồng. Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đánh giá cao nỗ lực của đội tuyển nữ Việt Nam đồng thời cho biết liên đoàn sẽ tiếp tục tạo điều kiện, đầu tư để bóng đá nữ đạt được những thành tích lớn hơn trong tương lai.

Sau khi về nước, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ nghỉ ngơi khoảng 1 tuần trước khi tập trung trở lại để chuẩn bị cho Asiad 19 (Trung Quốc) và Vòng loại Olympic Paris 2024.

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Lý do con gái nên ngồi thẳng lưng là đây