Nóng: HLV Gong Oh-kyun không tiếp tục dẫn dắt U23 Việt Nam

2022-06-13 13:38
- Ông thầy trẻ người Hàn Quốc cho biết vòng chung kết U23 châu Á là giải đầu tiên cũng như cuối cùng của ông vì hợp đồng một năm không còn giải nào khác nữa cho U23 Việt Nam.

U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Gong Oh-Kyun đã không thể tạo nên những kỳ tích tại VCK U23 Châu Á 2022. Tuy nhiên, khách quan để đánh giá, việc lọt được vào top 8 đội mạnh nhất giải đấu vẫn là thành công đối với những chiến binh Sao Vàng. Đặc biệt hơn, dưới bàn tay cầm quân của vị chiến lược gia người Hàn Quốc, các cầu thủ U23 Việt Nam đang chơi một thứ bóng đá vô cùng cống hiến cho người hâm mộ.

Chia sẻ sau trận đấu đêm qua, ông Gong Oh-kyun nói tiếp: “Tôi đã chuẩn bị rất kỹ cho giải này và ASIAD 19 nhưng thật tiếc khi ASIAD bị hoãn tổ chức trong năm nay. Chính vì thế mà giải U.23 châu Á sẽ là giải đấu đầu tiên mà cũng là cuối cùng của tôi. Tôi cảm kích vì các học trò đã nỗ lực và can đảm đến cùng. Cảm ơn người hâm mộ đã cổ vũ và đồng hành. Tôi rất hạnh phúc”.

Nóng: HLV Gong Oh-kyun không tiếp tục dẫn dắt U23 Việt Nam

HLV Gong sẽ phải làm việc với VFF để xác định tương lai cùng U23 Việt Nam

Nguyên do VFF chỉ ký hợp đồng một năm với HLV Gong Oh-kyun, bắt đầu từ tháng 3-2022 khi giao cho ông làm trợ lý của HLV Lee Yong-jil dự giải mời Dubai Cup. Tiếp đó, ông Gong tham gia huấn luyện U-23 Việt Nam từ sau SEA Games 31 tham dự hai giải đấu U-23 châu Á và ASIAD.

Ông Gong vừa có 17 ngày gắn bó gần gũi với các tuyển thủ trẻ Việt Nam và sớm nói lời chia tay sau vòng chung kết U-23 châu Á. Trong khi đó, ASIAD dự kiến diễn ra vào tháng 9-2022 bị hủy do Trung Quốc còn bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 nên từ chối đăng cai.

Hợp đồng của HLV Gong Oh-kyun vẫn còn hiệu lực đến hết tháng 2-2023 nhưng do không còn giải đấu quốc tế nào của lứa U-23 nên đội tuyển trẻ sẽ không tập trung. Trong khi đó, HLV Park Hang-seo vẫn nắm tuyển quốc gia chuẩn bị cho AFF Cup vào cuối năm 2022.

VFF vẫn chưa tính chuyện gia hạn hợp đồng với HLV Gong Oh-kyun vì còn phải chờ đội tuyển U-23 Việt Nam về nước và đánh giá lại công việc của thầy Hàn. Lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết ngay sau khi đội U.23 Việt Nam từ Uzbekistan về nước, các bộ phận chuyên môn của VFF sẽ đánh giá lại các mặt của đội tại giải U.23 châu Á, những điểm được và chưa được. Đồng thời cũng có tổng kết, đánh giá về năng lực của HLV Gong Oh-kyun. Bộ phận chuyên môn sẽ báo cáo thường trực VFF để có quyết định cuối cùng về tương lai của ông Gong Oh-kyun, xem xét việc có gia hạn hay không. Theo điều khoản của hợp đồng, 90 ngày trước khi hợp đồng kết thúc, các bên sẽ ngồi với nhau để thương thảo việc dừng hay sẽ gia hạn. Nhưng có thể, VFF và HLV Gong Oh-kyun sẽ làm việc với nhau sớm hơn.

Ni Trần (Tổng hợp)