Hành động bất ngờ, cực đẹp của HLV Gong Oh-kyun sau trận thua của U23 Việt Nam

2022-06-13 02:38
- HLV Gong Oh-kyun đi bắt tay từng cầu thủ U23 Việt Nam rồi sang bắt tay, chúc mừng ban huấn luyện Saudi Arabia.

Trận đấu U23 Saudi Arabia và U23 Việt Nam khép lại cũng là lúc HLV Gong Oh-kyun đi bắt tay từng cầu thủ để động viên họ cố gắng nhiều hơn trong tương lai. Sau đó, ông tươi cười đi bắt tay từng thành viên ban huấn luyện U23 Saudi Arabia. Điều ấn tượng là ông chúc mừng rồi nở nụ cười thân thiện. Nhiều HLV khác có thể buồn, thất vọng song HLV người Hàn Quốc này lại cho thấy được năng lượng tích cực sau trận thua 0-2 của tuyển Việt Nam.

Điều khiến cho nhiều người ngưỡng mộ là ông Gong Oh-kyun chỉ tiếp nhận đội khoảng 2 tuần song ông đã thay đổi cách chơi cho các cầu thủ khiến họ tự tin chơi bóng dù gặp Thái Lan hay là các đội hàng đầu như Hàn Quốc. 

Dưới thời của ông, không khí các buổi tập cũng rộn ràng tiếng cười. Ông cho mở nhạc trong khi các cầu thủ tập luyện hay ông cho cầu thủ chơi game, dùng mạng xã hội... 

Ông Gong cho biết nguyên tắc trong huấn luyện của mình là "tự do trong khuôn khổ". Ông muốn một bầu không khí vui vẻ và tự do, nhưng các quy tắc cần được tuân thủ. Đó là lý do ông khuyến khích các cầu thủ trẻ mang theo loa bluetooth ra sân tập mở nhạc nghe khi khởi động. Còn trên sân tập, ông luôn là người anh hướng dẫn cho các đàn em hơn là một HLV.

HLV Gong Oh-kyun sinh năm 1974 là đồng hương của HLV Park Hang-seo. Ông từng là trợ lý của HLV Shin Tae-yong ở ĐT Indonesia và được giao nhiệm vụ phụ trách huấn luyện đội U20.

Trong suốt sự nghiệp huấn luyện kéo dài hơn 10 năm, HLV Gong Oh-kyun có rất ít kinh nghiệm làm HLV trưởng. Thay vào đó, ông thường đảm nhiệm vai trò trợ lý hoặc dẫn dắt đội trẻ.

Vị chuyên gia này đã từng làm HLV trưởng của U18 Hàn Quốc, làm trợ lý tại các đội U17, U20, U23 của xứ kim chi. Ngoài đội tuyển Indonesia, ông Gong Oh-kyun cũng từng làm việc ở một môi trường ngoài Hàn Quốc là CLB Shenzhen (Trung Quốc).

Thời còn thi đấu, Gong Oh-kyun là một tiền đạo thi đấu trên 200 trận ở K-League và từng được gọi lên đội tuyển U23 Hàn Quốc. Trước khi giải nghệ, ông có một thời gian ngắn thi đấu tại Australia trong màu áo CLB Sunshine Coast.

AM

Đừng rơi nước mắt quá nhiều lần cho một nỗi đau