Chân dung MC 'mát tay' nhất VTV, dẫn Olympia ở đâu, ở đó vô địch: Lần tình cờ đến với truyền hình, hôn nhân hạnh phúc 4 năm mới đăng ký kết hôn.

2022-10-02 12:24
- MC Trần Ngọc được mệnh danh mát tay vì năm nay anh dẫn tại điểm cầu Thái Bình trong trận chung kết Olympia thì thí sinh của tỉnh này vô địch. Trước đó cũng có 3 năm như vậy.

MC Trần Ngọc "mát tay"

Nam sinh Đặng Lê Nguyên Vũ đến từ THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình đã giành chức vô địch Olympia năm thứ 22. Trong số 4 điểm cầu của chương trình đặt tại các địa phương có thí sinh dự thi, MC Trần Ngọc của VTV3 dẫn chương trình tại điểm cầu Khu lưu niệm nhà bác học Lê Quý Đôn, Thái Bình.

Trước khi chương trình chung kết diễn ra, nhiều người đã phải chú ý khi 3 năm MC Trần Ngọc dẫn ở điểm cầu nào thì thí sinh địa phương đó vô địch. 

Chân dung MC 'mát tay' nhất VTV, 4 năm dẫn chung kết Olympia ở đâu, địa phương đó có thí sinh vô địch  

Theo đó, sau Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2015, khán giả truyền hình đã vô tình phát hiện một sự trùng hợp khá bất ngờ. Trong 3 trận chung kết liên tiếp từ năm 2013 - 2015, MC Trần Ngọc đều dẫn trực tiếp ở các đầu cầu có thí sinh giành được chiến thắng, gồm Bắc Giang (2013), Tiền Giang (2014), Quảng Trị (2015). Sự trùng hợp cực thú vị này khiến người xem thích thú và đặt biệt danh cho MC Trần Ngọc là nam MC mát tay nhất các cuộc thi hay MC dẫn đâu thắng đó của Đường lên đỉnh Olympia…

Và năm nay, khi MC Trần Ngọc dẫn tại điểm cầu Thái Bình, nhiều người đặc biệt cư dân mạng đã hy vọng về một kỳ tích "mát tay" của anh. Và sau khi Đặng Lê Nguyên Vũ vô địch thì mọi người mới phải thốt lên quả thật như lời đồn.

Chân dung MC 'mát tay' nhất VTV, 4 năm dẫn chung kết Olympia ở đâu, địa phương đó có thí sinh vô địch

MC Trần Ngọc để lại dấu ấn với khán giả với nụ cười duyên cùng sự hoạt ngôn, vui tính, tạo được sự sôi động khi dẫn. Ít người biết, anh không phải xuất thân từ trường báo chí mà anh là sinh viên khoa Vật lý - công nghệ hạt nhân, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

MC Trần Ngọc là ai?

MC Trần Ngọc tên thật là Trần Hồng Ngọc, sinh năm 1987. Cơ duyên đến với truyền hình được anh chia sẻ, có một người bạn đến mượn xe đạp rồi rủ đến đại truyền hình dể phỏng vấn. Sau đó, anh cùng người bạn đạp xe đến đài và được phỏng vấn rồi VTV nhận cả 2 người.

Từ khi là sinh viên năm 2, Trần Ngọc đã cộng tác với VTV3. Ban đầu, anh chưa là MC mà chỉ là bê đạo cụ, hướng dẫn khán giả.Sau đó anh dần dần trở thành MC. 

Trần Ngọc từng được gia đình định hướng đi du học ở Nhật, nhiều công ty truyền thông mời làm việc nhưng anh vẫn làm việc cùng VTV. Hiện tại, MC Trần Ngọc dẫn các chương trình trên kênh VTV3 và VTV7, anh còn làm MC chương trình Tết như Alo Tết, gặp gỡ diễn viên truyền hình.

Chàng MC vui tính từng chia sẻ, VTV cho anh mọi thứ là cơ hội, công việc, mối quan hệ, sự yêu mến. Nếu không có VTV, Ngọc cũng không nhận ra năng lực của mình bởi vốn học kỹ sư. 

Chân dung MC 'mát tay' nhất VTV, 4 năm dẫn chung kết Olympia ở đâu, địa phương đó có thí sinh vô địch

Trong một cuộc phỏng vấn hồi năm 2015, anh từng cho hay, muốn làm MC vì được gặp, nói chuyện với nhiều người và đi nhiều nơi. Anh thừa nhận, nổi tiếng không phải là người làm truyền hình cầu mong.
Anh chia sẻ: "Tôi nghĩ điều đấy đúng cho những nghệ sĩ hơn. Còn những MC của Đài Truyền hình Việt Nam như tôi chỉ mong khán giả thấy chương trình hay là quá đủ rồi. Khi mọi người thấy chương trình hay tức là bản thân MC cũng đã làm việc tốt".
Trong những năm làm nghề, anh còn nhớ rất nhiều kỷ niệm với khản giá. Đặc biệt nhất là sự ủng hộ của khán giả trong chương trình Ô Cửa Bí Mật hay Hãy Chọn Giá Đúng hay những lần làm MC cho trận chung kết đường lên đỉnh Olympia, khi thí sinh vô địch, không khí cũng rất tuyệt vời.
Chân dung MC 'mát tay' nhất VTV, 4 năm dẫn chung kết Olympia ở đâu, địa phương đó có thí sinh vô địch
Hiện MC Trần Ngọc đã kết hôn. Vợ chồng anh đã có một bé trai kháu khỉnh. Điều đáng chú ý là 2 vợ chồng kết hôn 4 năm mới đi đăng ký. Anh từng cho biết, lý do không đăng ký là vì lười. 

"Chúng tôi đều bận nên việc đi đăng kú cứ lùi lại đến tận khi vợ tôi gần sinh em bé. Lúc ấy mọi người nhắc: “Không định làm khai sinh cho con à?”, chúng tôi mới đi đăng ký kết hôn, tức là 4 năm sau ngày cưới mới chính thức là vợ chồng hợp pháp", MC Trần Ngọc chia sẻ.

Thu Trang (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Làm gì khi con gái khóc?