Vụ bé trai nghi bị thiêu xác: Người cha gửi đơn kiến nghị khẩn

2022-10-02 10:41
- Gia đình cháu bé nghi bị thiêu xác đã làm đơn kiến nghị gửi Công an tỉnh Lâm Đồng liên quan đến thông tin thỏa thuận đền bù 5 tỉ đồng.

Chiều 1/10, ông N.H.N. (SN 1977; ngụ tại TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế) cho biết đã làm đơn kiến nghị gửi đại tá Trương Minh Đương, Giám đốc; đại tá Đinh Xuân Huy, Phó Giám đốc Công tỉnh; Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng và VKSND tỉnh Lâm Đồng liên quan đến thông tin thỏa thuận đền bù 5 tỉ đồng để không tố cáo ông Lê Minh Quang (SN 1977; ngụ tại TP Bảo Lộc, Lâm Đồng).

Trong đơn, ông N. khẳng định rằng vừa qua có một số thông tin đăng tải trên báo chí về lời khai của ông Quang liên quan việc con trai mình là N.L.M.Q. (SN 2019, bị bệnh chậm phát triển) chết trong khoảng thời gian được ông Quang nhận chữa bệnh là không chính xác.

"Tôi xin khẳng định con trai tôi chỉ bị chậm nói, thể trạng cháu không gầy yếu, không suy dinh dưỡng. Tại thời điểm tôi giao con cho ông Quang chữa trị thì cháu đi lại, vận động bình thường. Tôi cho rằng ông Quang cố tình khai không đúng sự thật để che giấu hành vi phạm tội của mình" - ông N. nêu trong đơn.

Về thông tin ông Quang chủ động đặt vấn đề bồi thường 5 tỉ đồng nhưng thỏa thuận không thành do không đủ tiền đưa, ông N. một lần nữa khẳng định hoàn toàn không chính xác.

Trong đơn ông N. cho biết ngày 9/4, khi ông này làm đơn rút lại đơn tố cáo ông Quang, Công an tỉnh Lâm Đồng thông báo việc rút đơn không ảnh hưởng để điều tra vì đây không phải vụ án khởi tố theo yêu cầu bị hại.

Cha cháu bé cho biết đã thông báo cho ông Quang là việc đúng sai sẽ do cơ quan công an kết luận. Sau đó, ông N. xin hoãn làm việc với công an vì thời điểm đó phải lo hậu sự cho con trai, chăm sóc sức khỏe cha mẹ, vợ con.

"Tôi rất phối hợp và cung cấp đầy đủ thông tin, tài liệu mà cơ quan công an yêu cầu. Không có chuyện tôi thiếu hợp tác, làm ảnh hưởng đến quá trình điều tra", ông N. trình bày.

Trước đó, ông N. gửi con vào Lâm Đồng cho ông Quang chăm sóc. Chi phí một tháng là 200 triệu đồng và đã gửi trước 3 tháng với số tiền 600 triệu đồng.

Hơn 1 tháng sau, gia đình ông N. được ông Quang trao lại một hũ tro cốt và nói rằng bé trai đã tử vong. Lúc này, ông Quang nói cháu bé chết vì mắc Covid-19 và đã dùng than, củi để thiêu thi thể trước khi chuyển về cho gia đình.

Qua điều tra, Công an tỉnh Lâm Đồng đã khởi tố ông Quang và bà Bích về tội Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt.

 AM (tổng hợp)
Những cung hoàng đạo cẩn thận họa thị phi bủa vây, tình cảm rạn nứt năm 2021