Hé lộ nguyên nhân vụ bạo loạn kinh hoàng ở giải bóng đá Indonesia

2022-10-02 10:31
- Theo báo chí Indonesia, cổ động viên tràn xuống sân quá đông khiến lực lượng an ninh và cảnh sát phải sử dụng đến hơi cay, dẫn đến tình trạng hỗn loạn.

Vụ bạo loạn trong cuộc so tài giữa Arema FC và Persebaya trong khuôn khổ giải VĐQG Indonesia tối 1/10 đã khiến 127 người thiệt mạng và 180 người bị thương.

Theo Bola, CĐV của Arema bất mãn sau khi chứng kiến đội nhà nhận thất bại thứ hai liên tiếp. Nhiều người đã vượt qua hàng rào, lao xuống sân đe dọa cầu thủ.

Hé lộ nguyên nhân vụ bạo loạn kinh hoàng ở giải bóng đá Indonesia

Do lực lượng an ninh trên sân mỏng, cảnh sát không thể ngăn cản hàng nghìn CĐV tràn xuống sân đánh nhau và tấn công cầu thủ đội khách. Ban đầu, cảnh sát dùng khiên và gậy để ngăn những kẻ quá khích. Tuy nhiên, do cổ động viên tràn xuống sân ngày càng đông khiến lực lượng an ninh và cảnh sát phải sử dụng đến hơi cay. 

Theo một số đoạn phim được ghi lại và lan truyền lên mạng xã hội, ngay sau tiếng còi mãn cuộc của trọng tài, rất nhiều CĐV Amera đã tràn xuống sân để thể hiện sự giận dữ của mình. Lực lượng an ninh đã nhanh chóng vào cuộc, sau đó đã có các cuộc ẩu đả xảy ra giữa các CĐV và cảnh sát.

Nhiều CĐV cảm thấy khó thở sau khi hít phải khí hơi cay từ cảnh sát, trong khi số khác bất tỉnh ngay trên sân. Theo thống kê của tờ Bola, tính tới thời điểm hiện tại đã có tổng cộng 127 người thiệt mạng trong cuộc bạo động xảy ra trên sân Kanjuruhan. Danh tính của các nạn nhân xấu số được xác định bao gồm 2 cảnh sát và 125 CĐV trong đó có cả trẻ em. Những người bị thương nặng cũng nhanh chóng được đưa đến cấp cứu ở 2 bệnh viện địa phương gần đó. Đây cũng là cuộc bạo loạn ghi nhận người thiệt mạng lớn nhất trong một cuộc thi đấu bóng đá.

AM (tổng hợp)

5 bài tập đốt mỡ siêu nhanh với chỉ 1 chiếc ghế, nàng nào cũng nên thử