Thi thể cụ bà chôn trong vườn chuối ở Thái Bình: Lời kể hoàn cảnh đầy xót xa của người con trai khi tự tay chôn mẹ

2022-10-01 17:20
- Qua khám nghiệm, lực lượng chức năng xác định không thấy có tác động ngoại lực, vết đâm hay chém trên thi thể của cụ bà 95 tuổi chôn trong vườn chuối ở Thái Bình.

Liên quan vụ việc thi thể một cụ bà 95 tuổi được phát hiện bị chôn vội trong vườn tại xã Hiệp Hòa, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, ngày 30/9, Công an tỉnh Thái Bình cho biết, qua khám nghiệm, không nhận thấy tác động ngoại lực, vết đâm hay chém trên thi thể của cụ bà.

Tại cơ quan điều tra, ông M. con trai cụ bà cho biết bố ông đã mất từ lâu, năm 2013 thì vợ ông cũng mất trên khúc sông trước nhà, còn lại hai người con trai thì đi làm ăn xa. Khi đó, người chị gái không lấy chồng thường giúp ông cùng chăm sóc mẹ già. Không may đến năm 2019, chị gái ông M. cũng mất nên căn nhà nhỏ chỉ còn ông và cụ K. sinh sống.

Nói về việc tự chôn cất mẹ trong vườn nhà và nói dối quanh việc cụ K. mất tích, ông M. cho biết vì gia cảnh nghèo khó và trong nhà liên tiếp có đám tang khiến hàng xóm phải phúng viếng nhiều lần nên khi mẹ mất thì ông lấy chăn quấn vào thi thể rồi chôn mẹ trong vườn nhà để không làm phiền đến mọi người.

Hiện Công an tỉnh Thái Bình vẫn đang tích cực phối hợp với Viện Khoa học hình sự Bộ Công an và các cơ quan chức năng điều tra vụ việc.

Trước đó, ngày 25/9, Công an xã Hiệp Hòa, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình nhận được đơn trình báo của anh Đ.D.T. (SN 1991, con trai ông Đ.D.M.) về việc bà nội mình (cụ P.T.K.) mất tích. 

Nhận tin báo, Công an xã đã xuống nhà ông Đ.D.M. (SN 1963, trú tại xã Hiệp Hòa, là nơi cụ K. đang sống cùng) để tìm hiểu thông tin.

Do ông M. nói không biết nên lực lượng chức năng đã cùng người thân trong gia đình và hàng xóm tìm kiếm cụ K. khắp nơi nhưng không thấy.

Ngày 26/9, Công an xã Hiệp Hòa đã mời ông M. đến trụ sở để làm rõ các vấn đề xung quanh vụ việc trên. Trong thời gian này, một số cán bộ, chiến sĩ đã xuống nhà để thu thập thêm thông tin từ người thân và hàng xóm ông M.

AM (tổng hợp)

Làm gì khi biết người yêu cũ có người yêu mới