MC VTV xuất thân từ ngành học ‘’chẳng liên quan’’, hot nhất vẫn là "chàng kỹ sư điện tử" này

Loan Mac 2023-12-06 11:17
- Ít ai biết rằng những MC nổi tiếng của VTV lại xuất thân từ các công việc không hề liên quan.

MC Đinh Tiến Dũng

Đinh Tiến Dũng hay còn gọi là “Giáo sư xoay” là cái tên quen thuộc với khán giả màn ảnh nhỏ. Anh hiện đang là người dẫn chương trình Ai là triệu phú, được khán giả yêu mến nhờ phong cách đạo diễn hài hước.

Ngoài ra, anh còn dẫn dắt thành công các chương trình như Nhà sáng chếQuyền lực ghế nóng.  đặc biệt, MC Đinh Tiến Dũng còn tham gia viết kịch bản cho các chương trình như Gặp nhau cuối năm, Xuân phát tài... Ít người biết rằng anh tốt nghiệp Đại học Nông nghiệp với bằng kỹ sư nông học. Sau khi tốt nghiệp, anh đi theo ngành công tác thanh niên, công tác tại Trung Ương Đoàn. Sau hơn 2 năm dừng chân tại Đại học FPT, anh làm tại Tập đoàn FPT để lãnh đạo phong trào, xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

MC VTV xuất thân từ ngành học ‘’chẳng liên quan’’, hot nhất vẫn là chàng kỹ sư điện tử này

MC Trần Ngọc

Trần Ngọc (sinh năm 1987) là người dẫn chương trình quen thuộc trên truyền hình Việt Nam. Thông qua các chương trình như Hãy chọn giá đúng, Khởi nghiệp Công nghệ… anh đã để lại dấu ấn trong lòng khán giả bằng nụ cười duyên và khả năng dẫn dắt trẻ trung… Tuy nhiên, trước khi trở thành MC nổi tiếng, Trần Ngọc có xuất thân là kỹ sư vật lý. Anh là cựu sinh viên vật lý trường Đại học Khoa học Tự nhiên.

Trong năm thứ nhất đại học, anh đã nộp đơn xin trở thành cộng tác viên của đài truyền hình. Nửa năm sau, cấp trên nhận xét Trần Ngọc có tố chất làm người dẫn chương trình, tạo điều kiện để anh thử sức ở lĩnh vực này.

MC VTV xuất thân từ ngành học ‘’chẳng liên quan’’, hot nhất vẫn là chàng kỹ sư điện tử này

Nhiều năm hoạt động trong ngành, MC 8X nhiều lần định dừng lại vì áp lực. Nhưng sau tất cả, nhà đài vẫn “đủ sức” níu giữ Trần Ngọc bởi với anh, nơi đây không đơn giản chỉ là cơ quan làm việc mà đã trở thành ngôi nhà thứ 2. Trong cuộc trò chuyện với Zing, Trần Ngọc đã chia sẻ những kỷ niệm khó quên trong 14 năm trong nghề cũng như những áp lực, khó khăn mà người làm truyền hình phải đối mặt.

“Truyền hình là công việc đòi hỏi sự đầu tư lớn về mặt thời gian, sau đó là rèn luyện, chứ không thể ra tiền ngay được. Tôi nghĩ làm truyền hình không dễ giàu. Công việc của tôi mang lại thu nhập tốt, còn giàu hay nghèo tùy thuộc vào góc nhìn của mỗi người”, anh nói.

MC Đức Bảo 

MC Đức Bảo sinh năm 1987 tại Hà Nội. Anh được coi là một trong những nam diễn giả song ngữ hàng đầu hiện nay và được biết đến rộng rãi trên truyền hình. Anh tốt nghiệp Đại học Bách Khoa chuyên ngành Điện tử - Viễn thông trước khi đạt được thành công vang dội với con đường MC. Sau đó, anh vào làm ở một công ty máy tính nhưng cảm thấy không phù hợp nên chuyển sang làm nghề tổ chức sự kiện.

"Kỹ sư Đức Bảo" từng chia sẻ trên trang cá nhân rằng anh nhớ lại ngày anh vừa mới tốt nghiệp, bố mẹ anh khá lo lắng vì lúc đó anh chỉ biết một ít tiếng Anh và không tha thiết bất cứ điều gì. Có việc làm, làm được khoảng một tháng thì nghỉ việc.

MC VTV xuất thân từ ngành học ‘’chẳng liên quan’’, hot nhất vẫn là chàng kỹ sư điện tử này

Anh kể lại: "Sau đó mình về Mỹ Thanh làm event với anh Tùng, chị Trang, bê từng cái standee cho sự kiện. Tài sản lớn nhất lúc đấy là chiếc SH đi làm 2 năm tích góp tiền mua vẫn không đủ. Nhưng sông có khúc, người có lúc. Năm 2013 mình khăn gói vào TP.HCM thi… dẫn chương trình! Nhớ lúc đó mua vé máy bay xong, trong túi còn hơn 10 triệu trang trải cho 2 tháng thi cử ở Sài Gòn hoa lệ. Và từ 10 triệu đó, chúng ta chú Én Vàng Bùi Đức Bảo 75kg!". Sau khi đoạt giải nhất Én Vàng năm 2013, anh ngay lập tức gia nhập VTV và phát triển sự nghiệp MC cho đến hiện nay.

Loan Mạc

Ảnh: Tổng hợp

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

5 bài tập đốt mỡ siêu đỉnh, cư dân mạng thử 2 tuần có ngay vòng 2 con kiến, vòng 3 nẩy nở