Mặc áo chống nắng quá dài, người phụ nữ gặp tình huống nguy hiểm, chị em hết sức chú ý vào ngày nắng nóng

2021-06-24 10:31
- Hình ảnh hãi hùng khiến cho nhiều chị em bày tỏ sự lo lắng khi mặc áo chống nắng vào mùa hè.

Áo chống nắng là đồ dùng cần thiết với chị em trong những ngày hè nóng nực. Khi đi ra ngoài đường, áo chống nắng không chỉ giúp tránh sức nóng của ánh sáng mặt trời mà còn có thể giúp bảo vệ làn da tránh các tia độc hại. Tuy nhiên, kiểu thiết kế áo chống nắng trùm cả chân cũng có thể dẫn đến những tai nạn khó lường.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ đoạn clip cảnh báo chị em về nguy cơ bị ngã, tai nạn nghiêm trọng do mặc áo chống nắng quá dài mà không cẩn thận.

Trong trường hợp này, nữ nạn nhân bị tà phía dưới quấn vào bánh xe phía sau. Khi bị như vậy, xe sẽ không di chuyển được, có thể đứng lại và ngã ra đường. Có vẻ như tình huống không quá nguy hiểm nên nữ tài xế điều khiển xe máy không gặp nạn, song chiếc áo chống nắng bị mắc kẹt và phải nhờ người đi đường kéo ra.

Mặc áo chống nắng quá dài, người phụ nữ gặp tình huống nguy hiểm, chị em hết sức chú ý vào ngày nắng nóng

(Hình ảnh cắt từ clip).

Nhiều cư dân mạng là nữ đã tag bạn bè và bày tỏ sự lo ngại khi dùng loại áo chống nắng này mà không cẩn thận. 

"Theo mình nên mặc quần dài và áo dài tay riêng là được rồi, không cần phải trùm kín cả người kiểu này", một cư dân mạng bình luận.

Có người cho rằng: "Nếu đã ngồi phía sau thì không nên mặc áo chống nắng kiểu này, còn ngồi phía trước thì phải vén tà áo thật cẩn thận".

Chú ý gì khi chọn áo chống nắng

Thực tế là nhiều vụ việc tai nạn do áo chống nắng đã từng xảy ra. Vì vậy, chị em nên chọn áo, váy chống nắng không quá dài. Nếu quá dài có thể cắt bớt để tránh quét xuống đất và mắc kẹt vào bánh xe.

Tốt nhất nên chọn váy, áo chống nắng bó sát người nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả chống nắng. Chiều dài tốt nhất là đến mắt cá chân. Khi ngồi không nên để váy, áo chống nắng trùm cả phần sau xe dễ bị mắc kẹt dẫn đến tai nạn.

Mặc áo chống nắng quá dài, người phụ nữ gặp tình huống nguy hiểm, chị em hết sức chú ý vào ngày nắng nóng

Để chống nắng hiệu quả, bạn cần chọn những loại áo làm từ chất liệu  vải dày. Bạn có thể kiểm tra chất liệu và hiệu quả chống nắng bằng mắt thường bằng cách đặt áo dưới ánh nắng, nếu ánh nắng lọt qua càng nhiều thì ánh nắng sẽ lọt qua lớp vải, tiếp xúc với bề mặt da càng nhiều.

Ngày hè, mồ hôi thường tích tụ trên cơ thể, nếu bạn dùng áo chống nắng nhiều ngày không giặt thì cơ thể dễ bị nhiễm bệnh đặc biệt là bệnh ngoài da. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị vài chiếc áo chống nắng để thay đổi thường xuyên. Sau khi thay đổi, phải giặt áo để đảm bảo sạch sẽ, không có cơ hội cho vi khuẩn phát triển.

AM

qc-epoint