Tai nạn kinh hoàng khi mặc áo chống nắng và lời cảnh tỉnh cho chị em khi đi đường, sơ sẩy một phút có thể gặp nguy

2020-07-14 10:50
- Hình ảnh khiến nhiều người ám ảnh khi mặc áo chống nắng mà không bảo vệ bản thân đúng cách.

Áo chống nắng là vật dụng không thể thiếu được trong mùa hè. Đây được xem là thứ bất ly thân của chị em. Cho nên, không hiếm để nhìn thấy hình ảnh những chị em khi ra đường mặc kín mít từ đầu đến chân, gần như chỉ hở mỗi mắt để đi lại. Cách này được cho là để giữ cho làn da trắng sáng trong mùa hè. Tuy nhiên, mỗi mùa hè, lời cảnh báo về nguy cơ của áo chống nắng quá dài do không cẩn thận là điều cần lưu ý.

Tai nạn kinh hoàng khi mặc áo chống nắng và lời cảnh tỉnh cho chị em khi đi đường, sơ sẩy một phút có thể gặp nguy

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về vụ việc xảy ra với áo chống nắng. Nguyên  nhân là mặc áo chống nắng quá dài dẫn đến mắc kẹt trong hộp xích.

Người chia sẻ viết: "Hôm nay lúc 10h40 trước nhà mình có hai bạn đi học về bằng xe máy đều mặc áo chống nắng toàn dài toàn thân, bạn ngồi sau không may tà áo vướng vào hộp xích rồi cuốn luôn cả áo... Ai hay mặc áo chống nắng dài thì đi xe máy hãy cận thận nhé, nhất là những người ngồi sau tà áo dài rất dễ vướng vào bánh xe... để tránh xảy ra sự việc đánh tiếc như vừa rồi ,may mà xe đi chậm, nếu chạy nhanh thì ...".

Hình ảnh chụp cho thấy tại hiện trường vẫn còn sót lại một mảnh áo chống nắng màu đen bị mắc kẹt trong xe. Bên cạnh là một cái kéo, có lẽ để giải thoát cho người bị nạn thì những người khác phải dùng kéo cắt đứt phần áo chống nắng. 

Câu chuyện này là lời cảnh tỉnh cho những chị em mặc áo chống nắng dài che kín nhưng thiếu cẩn thận. Mặc áo chống nắng, che chắn bảo vệ làn da là điều không ai cấm và chẳng có gì lên án. Tuy nhiên, nếu như sơ suất, thiếu cẩn thận thì nguy cơ tai nạn là điều rất dễ xảy ra. Áo chống nắng cũng như áo mưa, có một số loại thiết kế dài, trùm kín và khi xe phóng nhanh rất dễ bị mắc kẹt vào trong.

"Nhiều người đi đường còn chẳng kéo khóa áo chống nắng, nhìn rất đáng sợ, chỉ cần mắc kẹt vào là cả người bị kéo và ngã xuống cực kỳ nguy hiểm", một người chia sẻ.

Chú ý gì khi chọn áo chống nắng

Thực tế là nhiều vụ việc tai nạn do áo chống nắng đã từng xảy ra. Vì vậy, chị em nên chọn áo, váy chống nắng không quá dài. Nếu quá dài có thể cắt bớt để tránh quét xuống đất và mắc kẹt vào bánh xe.

Tốt nhất nên chọn váy, áo chống nắng bó sát người nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả chống nắng. Chiều dài tốt nhất là đến mắt cá chân. Khi ngồi không nên để váy, áo chống nắng trùm cả phần sau xe dễ bị mắc kẹt dẫn đến tai nạn.

Để chống nắng hiệu quả, bạn cần chọn những loại áo làm từ chất liệu  vải dày. Bạn có thể kiểm tra chất liệu và hiệu quả chống nắng bằng mắt thường bằng cách đặt áo dưới ánh nắng, nếu ánh nắng lọt qua càng nhiều thì ánh nắng sẽ lọt qua lớp vải, tiếp xúc với bề mặt da càng nhiều.

AM

qc-epoint
loading...
qc-epoint