Làm nhiệm vụ online nhận “hoa hồng”, người phụ nữ bị lừa 450 triệu đồng

2023-06-06 17:41
- Nhận được cuộc gọi thông báo tham gia chương trình và thực hiện nhiệm vụ rồi sẽ được thưởng, chị T. chuyển khoản 450 triệu đồng cho người lạ và bị chiếm đoạt.

Ngày 6/6, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, điều tra xác minh đơn trình báo của người dân về việc bị kẻ gian lừa chiếm đoạt tài sản với số tiền 450 triệu đồng.

Theo trình báo của nạn nhân tên T. (42 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng), chị nhận được cuộc gọi thông báo mời tham gia chương trình nhận quà.

Làm nhiệm vụ online nhận “hoa hồng”, người phụ nữ bị lừa 450 triệu đồng

(Ảnh minh họa)

Chị T. đã chuyển khoảng 450 triệu đồng để làm nhiệm vụ nhưng không nhận được nhận lại tiền gốc và tiền hoa hồng. Lúc này chị T. mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

Để chủ động phòng ngừa tội phạm, Công an TP. Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác và tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Ngoài ra, khi làm cộng tác viên cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ thì người dân cần phải kiểm tra rõ các thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp thông qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm chứng tính chính xác.

Trong trường hợp phát hiện ra hành vi lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Ni Trần (Tổng hợp)

Xôn xao vụ vợ đánh ghen đạp vỡ kính, cắn đứt tai tiểu tam ở Thanh Hóa