Sản phụ bất ngờ trở dạ, sinh con ngay trên tàu hỏa, nhân viên đường sắt kịp thời hỗ trợ

2023-06-06 13:30
- Phát hiện nữ hành khách có dấu hiệu vỡ ối, các nhân viên của Đoàn tiếp viên đường sắt Phương Nam kịp thời hỗ trợ hạ sinh một bé gái khỏe mạnh.

Ngày 4/6, tàu SE4 xuất phát ga Sài Gòn do trưởng tàu Lê Thành Vân phụ trách. Khi tàu đang chạy khu gian Thị Long - Minh Khôi lúc 1h40 ngày 6/6, tiếp viên toa 6 Nguyễn Hồng Thái được báo có hành khách đau bụng, vỡ ối, có dấu hiệu sinh em bé.

Đó là nữ hành khách giường số 5 toa 6, vé có ga đi Biên Hòa, ga đến Hà Nội.

Sản phụ bất ngờ trở dạ, sinh con ngay trên tàu hỏa, nhân viên đường sắt kịp thời hỗ trợ

Sức khỏe của người mẹ và bé gái đều ổn định

Trưởng tàu Lê Thành Vân (Đoàn tiếp viên đường sắt Phương Nam) cho biết tiếp viên đã báo trưởng tàu, vệ sinh viên trên tàu đến hỗ trợ hành khách. Đồng thời tổ tàu phát thanh kêu gọi hành khách có chuyên môn y tế đến toa 6 hỗ trợ và gọi ga Thanh Hóa để báo cứu thương, sẵn sàng đưa hành khách đi bệnh viện.

Sau đó 10 phút, sản phụ đã sinh bé gái an toàn trên tàu dưới sự hỗ trợ của nhân viên tàu và một hành khách có chuyên môn y tế.

Tàu đến ga Thanh Hóa lúc 2h07 cùng ngày, tổ tàu đã bàn giao hai mẹ con sản phụ cùng hành lý cho nhân viên đường sắt tại ga để chuyển đến cơ sở y tế gần nhất.

Sức khỏe của người mẹ và bé gái đều ổn định.

Ni Trần (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Những sao Việt 'nên duyên' bạn thân nhờ đóng chung một bộ phim