Dư luận "dậy sóng" với những tin nhắn giáo viên mầm non chửi phụ huynh, phòng GD&ĐT lên tiếng

2023-04-27 10:39
- Hàng loạt tin nhắn của giáo viên mầm non tư thục với nội dung miệt thị, chửi mắng phụ huynh đang gây phẫn nộ trên mạng.

Mới đây, MXH lan truyền những đoạn tin nhắn được chụp lại trong nhóm kín của giáo viên mầm non, nội dung tin nhắn chứa lời lẽ không đúng chuẩn mực của giáo viên đối với phụ huynh và học sinh.

Cụ thể, các giáo viên trong đoạn tin nhắn công tác tại một cơ sở mầm non tư thục trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. Phụ huynh tố rằng các cô giáo trước mặt thì cười nói nhưng sau lưng thì nói xấu, chửi cả trẻ lẫn phụ huynh.

"Ngoài miệt thị ngoại hình phụ huynh, các cô còn mỉa mai, nói xấu và có những lời lẽ không hay đến học sinh, trong khi các em còn nhỏ chưa biết gì", nội dung bài đăng trên mạng xã hội.

Dư luận dậy sóng với những tin nhắn giáo viên mầm non chửi phụ huynh, phòng GD&ĐT lên tiếng

Tin nhắn nói xấu phụ huynh khiến nhiều người bất bình.

Liên quan đến vụ việc này, trên báo NLĐ, ông Trần Xuân Nhương, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An, cho biết sự việc xảy ra tại một nhóm trẻ độc lập thuộc cơ sở tư thục Ngôi Sao, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu. Sau khi nhận được thông tin, Phòng đã phối hợp với chính quyền địa phương làm việc với chủ cơ sở mầm non nói trên.

Sau buổi làm việc, chủ cơ sở này đã xác nhận nội dung đăng tải trên mạng xã hội là sự thật, đồng thời nhận lỗi và có văn bản báo cáo. Chủ cơ sở cam kết công khai xin lỗi phụ huynh và học sinh.

Việc những giáo viên đang công tác tại đây đã có những lời lẽ không chuẩn mực trên mạng xã hội không chỉ làm ảnh hưởng đến phụ huynh mà còn làm mất đi hình ảnh của người giáo viên. "Những phát ngôn này không đúng mực nên tạo dư luận không hay cho các bậc phụ huynh có con học tại đây. Hiện, các bậc phụ huynh đã nhận lời xin lỗi từ chủ cơ sở và nhân viên", ông Nhương cho biết thêm.

Ni Trần (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Học nữ chính 'Hạ cánh nơi anh' loại bỏ vai u thịt bắp với 5 bài tập đơn giản