Phụ huynh tố trường mầm non quốc tế "bớt xén" suất ăn 70.000 đồng/ngày: Nhà trường lý giải thế nào?

2023-04-04 15:00
- Một số phụ huynh có con theo học tại cơ sở AMIS Trần Hữu Dực (địa chỉ 30 Trần Hữu Dực, Nam Từ Liêm, Hà Nội) bức xúc về chất lượng bữa ăn của các con trong khi mỗi ngày phải đóng 70.000 đồng.

Chị T.H, một phụ huynh có con theo học tại cơ sở AMIS Trần Hữu Dực (địa chỉ 30 Trần Hữu Dực, Nam Từ Liêm, Hà Nội), cho hay tiêu chí để lựa chọn trường mầm non ngoài cơ sở vật chất, học phí, đội ngũ giáo viên, còn cả chế độ dinh dưỡng.

Người mẹ bức xúc bởi trường giới thiệu theo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, nhưng chất lượng bữa ăn của các con không đạt tiêu chuẩn so với mục tiêu ban đầu nhà trường đưa ra trao đổi với phụ huynh.

Phụ huynh tố trường mầm non quốc tế bớt xén suất ăn 70.000 đồng/ngày: Nhà trường lý giải thế nào?

"Thời gian đầu, chất lượng bữa ăn khá ổn nhưng sau đó thì không. Ngày nào đi học về, con cũng kêu đói trong khi tiền ăn trường tăng lên 70 nghìn đồng/ngày từ tháng 10/2022. Thấy có vấn đề bất ổn, tôi đã theo dõi và yêu cầu cô giáo ở lớp chụp đầy đủ suất ăn của các con và gửi cho phụ huynh hằng ngày. Khi nhìn suất ăn của các con, tôi ứa nước mắt vì thương", chị T.H bức xúc.

Cũng theo phụ huynh này, sau khi có thông tin, hình ảnh về các bữa ăn lèo tèo của các con trên lớp, chị cùng một nhóm phụ huynh đưa sự việc lên lãnh đạo nhà trường. "Trong buổi làm việc với nhóm phụ huynh, lãnh đạo Trường American Montessori International School hứa sẽ thay đổi về bữa ăn, đồng thời thừa nhận có giáo viên không đủ tiêu chuẩn, thế nhưng sự việc sau đó vẫn chưa được giải quyết", chị nói.

Phụ huynh tố trường mầm non quốc tế bớt xén suất ăn 70.000 đồng/ngày: Nhà trường lý giải thế nào?

Tối 3/4, Trường AMIS đã ra thông cáo báo chí thông tin về sự việc tại cơ sở AMIS Trần Hữu Dực. Thông cáo nêu rõ: Ngày 2/4/2023, trên nền tảng xã hội Facebook đã đăng tải thông tin phản ánh chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng trẻ tại cơ sở lớp mầm non độc lập AMIS Trần Hữu Dực. Thông tin này đã gây ra tâm lý hoang mang, lo lắng cho nhiều bậc cha mẹ học sinh, trong đó có phụ huynh của hệ thống mầm non AMIS.

Ban điều hành AMIS cơ sở Trần Hữu Dực xin gửi tới toàn bộ các bậc phụ huynh và các con lời xin lỗi chân thành nhất. Chúng tôi xin nhận toàn bộ trách nhiệm đối với các nội dung sự việc được phản ánh.

AMIS cơ sở Trần Hữu Dực đã có thiếu sót trong công tác vận hành và quản lý nhân sự, dẫn đến những trải nghiệm không mong muốn của Quý Phụ huynh. Đây là một bài học đắt giá để chúng tôi nhận thức sâu sắc rằng cần phải có những nỗ lực thay đổi và khắc phục một cách mạnh mẽ, nhanh chóng.

Phụ huynh tố trường mầm non quốc tế bớt xén suất ăn 70.000 đồng/ngày: Nhà trường lý giải thế nào?

Trường American Montessori International School đã đưa ra 3 vấn đề về biện pháp như sau:

Về vấn đề bữa ăn học sinh: Những hình ảnh được lan truyền trên mạng xã hội là hình ảnh một phần bữa ăn hàng ngày của học sinh. Thông thường, các học sinh sẽ được đảm bảo 4 bữa ăn chính và phụ/ngày với nguồn thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, và thực đơn được thay đổi hàng ngày.

Ví dụ bữa phụ có hôm là bánh mỳ kèm theo sữa, có hôm là bánh bao kèm sữa chua. Còn trái cây hàng ngày được cắt nhỏ để đảm bảo an toàn khi các con ăn. Tất cả đồ ăn bữa chính và bữa phụ luôn được bổ sung để con có thể lấy thêm nếu có nhu cầu.

Hình ảnh các bữa ăn thực tế này sẽ được gửi trên phần mềm liên lạc của Phụ huynh, đồng thời gửi cho Ban điều hành của hệ thống AMIS để giám sát hàng ngày, đảm bảo chất lượng bữa ăn đồng đều trên hệ thống.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh của phụ huynh về bữa ăn, chúng tôi đã ngay lập tức rà soát và chấn chỉnh sự việc. Chúng tôi luôn sẵn sàng chào đón Quý Phụ huynh đến trực tiếp cơ sở để thăm quan không gian nhà bếp, phòng ăn, và chất lượng bữa ăn của các con vào bất cứ thời gian nào trong tuần.

Vấn đề giáo viên: Sau thời gian bị ảnh hưởng do dịch bệnh kéo dài, giáo viên mầm non đã phải vượt qua nhiều khó khăn để có thể trụ vững, và mới bước đầu quay trở lại làm việc bình thường.

Phụ huynh tố trường mầm non quốc tế bớt xén suất ăn 70.000 đồng/ngày: Nhà trường lý giải thế nào?

Hệ thống giáo dục mầm non AMIS cũng không nằm ngoài những thử thách đó. Về phản ánh là giáo viên chưa có đầy đủ bằng cấp, chúng tôi xin được cung cấp thông tin: một bạn giáo viên đang trong quá trình thực tập ở AMIS, đảm nhiệm vị trí giáo viên hỗ trợ giáo viên chính trong việc chăm sóc các con. Giáo viên này có chuyên môn về sư phạm và sẽ nhận bằng tốt nghiệp vào thời gian tới.

Trong bối cảnh thiếu hụt nguồn nhân lực giáo viên mầm non ở Hà Nội thời gian gần đây, đây là một nguồn bổ sung tạm thời cho cơ sở. Thời điểm hiện tại, AMIS đã lập nhiều kế hoạch tuyển dụng và đào tạo cho giáo viên về chuyên môn giảng dạy, có tình yêu trẻ thơ, năng lực tiếng Anh và các kỹ năng khác.

Đồng thời tiếp tục bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, nhân viên hiện có để đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao về chất lượng giảng dạy và sự kỳ vọng của Quý Phụ huynh. Chúng tôi cam kết sẽ giữ sự ổn định trong tổ chức nhân sự của các lớp học trong giai đoạn này.

Về vấn đề nhân sự quản lý: Ngay trong ngày 02/4/2023, AMIS Trần Hữu Dực đã bổ nhiệm quản lý trực tiếp mới, đáp ứng nguyện vọng của phụ huynh và thông báo cho phụ huynh của cơ sở.

"Đối với chúng tôi, học sinh luôn là mối quan tâm hàng đầu. Cho nên, điều chúng tôi mong muốn nhất bây giờ là các con sẽ không bị gián đoạn việc đến trường, vui chơi và học tập. Chúng tôi chân thành mong nhận được sự thông cảm, ủng hộ của Quý Phụ huynh trong thời gian tới để tập thể giáo viên, nhân viên AMIS có cơ hội tiếp tục chăm sóc, đồng hành cùng các con" - thông cáo nhà trường nêu.

Ni Trần (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Hậu tháo túi ngực, nhan sắc 3 sao nữ này được khen thế nào?