Vụ phụ huynh tố suất ăn của con 70.000 đồng/ngày nhưng "cháo trắng, quả chuối chia 4": Tạm dừng hoạt động lớp mầm non

2023-04-07 15:13
- Liên quan vụ lớp mầm non độc lập AMIS Trần Hữu Dực bị phản ánh có chất lượng bữa ăn cũng như giáo viên chưa đảm bảo, UBND phường Cầu Diễn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã yêu cầu tạm dừng hoạt động cơ sở này.

Ông Hồ Trọng Thắng, Chủ tịch UBND phường Cầu Diễn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, UBND phường Cầu Diễn vừa có văn bản yêu cầu nhóm lớp mầm non độc lập American Montessori School (AMIS) Trần Hữu Dực tạm dừng mọi hoạt động trông giữ trẻ kể từ ngày 6/4.

Quyết định trên được đưa ra căn cứ biên bản làm việc ngày 4/4 của đoàn kiểm tra liên ngành UBND quận Nam Từ Liêm. Kết quả kiểm tra cho thấy, cơ sở chưa đủ một số điều kiện nên đã yêu cầu tạm dừng trông giữ trẻ.

Chủ tịch UBND phường Cầu Diễn cho biết, UBND phường Cầu Diễn cũng đưa ra phương án giải quyết tạm thời cho các học sinh đang theo học tại cơ sở AMIS Trần Hữu Dực. Cụ thể, đối với số học sinh đang học tại nhóm lớp mầm non độc lập AMIS Trần Hữu Dực, nếu phụ huynh nhất trí sẽ được chuyển về học tập tại Trường Mầm Non Cầu Diễn.

Trường hợp phụ huynh không có nhu cầu gửi trẻ tại Trường Mầm non Cầu Diễn có thể chủ động lựa chọn các nhóm lớp, nhóm trẻ theo nhu cầu.

Vụ phụ huynh tố suất ăn của con 70.000 đồng/ngày nhưng cháo trắng, quả chuối chia 4: Tạm dừng hoạt động lớp mầm non

Hình ảnh bữa ăn tại trường.

Theo UBND phường Cầu Diễn, nếu nhóm lớp mầm non độc lập AMIS Trần Hữu Dực không thực hiện tạm dừng hoạt động, UBND phường sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, bà Lê Thị Thanh Tâm, Phó Trưởng phòng GD-ĐT quận Nam Từ Liêm, cho biết, đã nhận được phản ánh của phụ huynh về cơ sở AMIS Trần Hữu Dực (địa chỉ 30 Trần Hữu Dực, Nam Từ Liêm, Hà Nội) có chất lượng bữa ăn cũng như chất lượng giáo viên chưa đảm bảo.

Theo bà Tâm, trong dữ liệu đăng ký và quản lý của Phòng GD-ĐT, AMIS Trần Hữu Dực chỉ là lớp mầm non độc lập, không phải trường. Bà Tâm cũng khẳng định trên địa bàn quận Nam Từ Liêm hiện nay không có trường quốc tế.

“Chỉ một trường Montessori duy nhất được Bộ thẩm định chương trình và cấp phép, còn lại các trường khác nếu có chỉ dừng ở mức ứng dụng theo phương pháp Montessori nhưng với điều kiện giáo viên phải có chứng chỉ dạy học về phương pháp này”, bà Tâm nói.

Như đã đưa tin, ối 2/4, một số phụ huynh có con học tại trường Amis (American Montessori International School), Hà Nội bức xúc về chất lượng suất ăn cũng như chất lượng dạy học, giáo viên của nhà trường không đảm bảo như cam kết ban đầu.

Chị H., một phụ huynh có con học ở cơ sở Amis Trần Hữu Dực cho hay: "Lúc đầu chất lượng bữa ăn thấy khá ổn, nhưng sau đó thì không. Ngày nào con tôi cũng kêu đói dù từ tháng 10/2022 suất ăn tăng lên 70.000 đồng/ngày. Tôi bắt đầu thấy bất ổn nên theo dõi kỹ hơn thì thực sự ứa nước mắt vì thương con. Suốt gần 1 năm học qua con không được ăn uống tử tế".

Sau phản ánh, ông Đỗ Tuấn Trung, Quản lý vận hành Hệ thống AMIS thừa nhận đã có những sai sót và nhận trách nhiệm đối với toàn bộ sự việc.

Ni Trần (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


7 trào lưu làm đẹp 'lỗi mốt' bỗng dưng phát sốt