Vụ ô tô "điên" tông xe máy: Một nạn nhân tiên lượng rất nặng, tình hình bây giờ ra sao?

2023-04-07 11:28
- Theo các bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực và chống độc, bệnh nhân nam, 28 tuổi, ở Tiền Hải, Thái Bình có tiên lượng rất nặng, khó phục hồi.

Cuối buổi chiều 6/4, Bệnh viện E còn điều trị cho 8 trường hợp được đưa vào cấp cứu sau vụ tai nạn liên hoàn diễn ra ngày 5/4 tại Xuân La (Tây Hồ, Hà Nội).

Các bệnh nhân nằm tại Khoa Hồi sức tích cực và chống độc, Khoa Phẫu thuật Chấn thương chỉnh hình và Khoa Phẫu thuật chấn thương chỉnh hình và y học thể thao.

Theo các bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực và chống độc, bệnh nhân nam, 28 tuổi, ở Tiền Hải, Thái Bình có tiên lượng rất nặng, khó phục hồi.

Người bệnh bị đa chấn thương: chấn thương sọ não, xuất huyết dưới nhện, cháy máu não thất, chấn thương ngực kín, tràn khí màng phổi, đụng dập nhu mô phổi 2 bên, gãy xương vai phải…

Vụ ô tô điên tông xe máy: Một nạn nhân tiên lượng rất nặng, tình hình  bây giờ ra sao?

Sau 24 giờ điều trị tích cực, người bệnh vẫn hôn mê sâu, thở máy, đặt dụng cụ theo dõi áp lực nội sọ, chăm sóc liên tục 24/7.

Bác sĩ Nguyễn Đình Hiếu - trưởng khoa chấn thương chỉnh hình và y học thể thao bệnh viện - cho biết trong 4 trường hợp đang điều trị tại khoa, có 1 trường hợp nặng được mổ cấp cứu ngay trong đêm 5/4.

Người bệnh bị sốc đa chấn thương: chấn thương sọ não, chấn thương ngực kín, giập phổi, theo dõi chấn thương bụng, gãy hở và giập nát cẳng chân phải… Các tổn thương khác hiện tại ổn định và theo dõi thêm.

Tại khoa phẫu thuật chấn thương chỉnh hình bệnh viện, hiện có 3 người bệnh đang nằm điều trị, trong đó có mẹ cháu bé 3 tuổi (đang nằm điều trị tại Bệnh viện Nhi trung ương).

Bệnh nhân nữ này cũng bị đa chấn thương nặng: chấn thương sọ não, chảy máu màng mềm vùng đỉnh phải, vết thương hàm mặt, chấn thương khung chậu, gãy ngành ngồi mu bên trái, gãy mâm chày phải, gãy đốt ngón 3 bàn chân phải, gãy hai mắt cá chân trái…

Bệnh nhân được theo dõi sát vấn đề tri giác và đến khi các chấn thương sọ não ổn định mới xem xét đến các vùng tổn thương xương.

Các bác sĩ nhận định bệnh nhân phải mất nhiều thời gian để điều trị, phục hồi các đa chấn thương trên. Tuy nhiên, vẫn may mắn cho người bệnh khi phần tổn thương vùng chậu không ảnh hưởng đến quá trình sinh nở sau này.

Các bệnh nhân khác đang được điều trị tích cực, 2 bệnh nhân có thể sẽ được xuất viện trong ngày mai.

Ngọc Anh (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

6 tư thế yoga biến chân to như chân voi thành thon dài như đôi đũa