Bé trai 4 tuổi đi nhà trẻ bị cô giáo bỏ đói cả tuần, phụ huynh lại rối rít cảm ơn

Anh Chi 2023-07-28 08:58
- Cách dạy dỗ nghiêm khắc, cứng rắn của giáo viên nhận được sự đồng thuận từ phụ huynh.

Cậu bé Công Công, 4 tuổi, đến từ Thượng Hải, Trung Quốc, là con một trong gia đình. Ông bà nội của cậu có lối sống truyền thống và cưng chiều cháu trai một cách đặc biệt. Thậm chí trong việc cha mẹ muốn giáo dục và rèn dạy cậu bé, họ cũng phải luôn "nhìn sắc mặt" của ông bà nội để điều chỉnh hành vi.

Bố mẹ của Công Công rất bận rộn với công việc. Họ đã suy nghĩ về việc thuê một bảo mẫu để chăm sóc con trai. Tuy nhiên, ông bà nội đã không đồng ý và quyết định chuyển đến sống chung với gia đình con trai để chăm sóc cháu.

Bé trai 4 tuổi đi nhà trẻ bị cô giáo bỏ đói cả tuần, phụ huynh lại rối rít cảm ơn

Công Công là một đứa trẻ thông minh, nhận ra rằng ông bà cưng chiều cậu nên cậu có xu hướng ỷ lại và trở nên bướng bỉnh, thường hay hờn dỗi. Cậu biết rằng khi thấy đồ ăn ngon, chỉ cần yêu cầu, ông bà sẽ không bao giờ từ chối. Mỗi khi bố mẹ Công Công cảm thấy cần góp ý hoặc sửa đổi hành vi của cậu, ông bà nội luôn tỏ ra nhẫn nại và nói: "Thằng bé còn nhỏ, lớn lên sẽ ổn thôi".

Cha mẹ của Công Công cảm thấy rất bất lực trước việc người lớn liên tục can thiệp vào việc dạy dỗ con trai. Cuối cùng, khi cậu bé đủ 4 tuổi, họ quyết định gửi con đi nhà trẻ. Công Công, vốn quen được chiều chuộng và luôn có món ăn yêu thích tại nhà, khi đến lớp trở nên kén chọn và khó tính trong ăn uống. Dù ban đầu cô giáo cố gắng đút từng thìa thức ăn nhưng cậu bé vẫn không chịu ăn.

Bé trai 4 tuổi đi nhà trẻ bị cô giáo bỏ đói cả tuần, phụ huynh lại rối rít cảm ơn

Sau một tuần tham gia nhà trẻ, Công Công vẫn tiếp tục lười ăn và kén chọn. Để giải quyết vấn đề này, hiệu trưởng của trường mẫu giáo đã quyết định áp dụng một phương pháp dạy dỗ cứng rắn. Khi Công Công không ăn hoặc ăn không hết, cô giáo sẽ lấy thức ăn đi và yêu cầu cậu ngồi xem các bạn khác ăn. Ban đầu, Công Công có vẻ vui vẻ vì không bị ép ăn, chỉ lúc nào cũng thờ ơ nhìn các bạn khác ăn.

Sau khi trở về nhà, ông bà cảm thấy bất bình với những gì Công Công kể về hành động của cô giáo. Mặc dù cha mẹ cậu cảm thấy tiếc nuối cho con nhưng vẫn tin tưởng vào phương pháp dạy dỗ của giáo viên.

Bé trai 4 tuổi đi nhà trẻ bị cô giáo bỏ đói cả tuần, phụ huynh lại rối rít cảm ơn

Dần dần, sau một tuần, tình hình đã có sự thay đổi. Một đứa trẻ 4 tuổi không thể chịu đựng việc nhịn ăn lâu dài mà sẽ thỏa hiệp. Sau 7 ngày bướng bỉnh, Công Công không còn kén chọn thức ăn nữa mà tự nguyện ăn đúng thời gian của mỗi bữa, không đòi hỏi phải ăn món mình thích.

Ngay cả khi ở nhà, Công Công duy trì thói quen ăn uống tốt như khi ở trường mẫu giáo. Trong lúc trò chuyện với bố mẹ, cậu nói: "Con phải ăn hết, nếu không cô giáo sẽ đổ đi, rồi sẽ không còn thức ăn để ăn".

Phương pháp giáo dục cứng rắn của cô giáo được phụ huynh hết lời khen ngợi. Với trẻ nhỏ, việc quá cưng chiều có thể gây nên tác dụng phụ. Vì vậy, các bậc cha mẹ cần chú ý khi nuôi dạy con

Anh Chi

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Kem dưỡng ẩm cải thiện da tức thì khiến chị em mê mẩn