Động thái bất ngờ của Campuchia trước SEA Games 32, cả Đông Nam Á vỗ tay

2023-04-19 14:31
- Quyết định của Campuchia giúp 11 đoàn thể thao tham dự SEA Games 32 giảm được khoản kinh phí rất lớn. Ví dụ như đoàn thể thao Việt Nam dự Đại hội với 1.003 người, sẽ phải chi 50.150 USD mỗi ngày.

Trong thư gửi các đoàn tham dự SEA Games 32 hôm qua, Ủy ban Olympic Campuchia cho biết theo chỉ đạo của Thủ tướng Hun Sen, nước chủ nhà SEA Games 32 sẽ miễn phí toàn bộ chi phí ăn, ở và di chuyển cho các thành viên tham dự Đại hội. Tuy nhiên, lịch trình lưu trú của các đoàn phải được giữ nguyên như đăng ký trước đó.

Đây là điều chưa từng có trong lịch sử SEA Games. Trước đó, Campuchia dự định thu 50 USD một người mỗi ngày, giống các Đại hội trước.

Quyết định của Campuchia giúp 11 đoàn thể thao tham dự SEA Games 32 giảm được khoản kinh phí rất lớn. Ví dụ như đoàn thể thao Việt Nam dự Đại hội với 1.003 người, sẽ phải chi 50.150 USD mỗi ngày.

Động thái bất ngờ của Campuchia trước SEA Games 32, cả Đông Nam Á vỗ tay

Ngoài việc không thu phí ăn ở với các đoàn thể thao tham dự SEA Games 32, Campuchia cũng miễn phí vé cho tất cả cổ động viên đến xem các môn thể thao tại đại hội. Các cơ quan truyền thông trong khu vực không mất phí bản quyền truyền hình, hình ảnh. Thông điệp "miễn phí toàn bộ" được ban tổ chức thông báo trên trang chính thức của SEA Games 32.

SEA Games diễn ra theo thông lệ hai năm một lần là sự kiện thể thao lớn nhất của khu vực Đông Nam Á. SEA Games 32 được tổ chức tại Campuchia từ ngày 5/5 đến 17/5. Đây là lần đầu tiên đất nước chùa tháp đăng cai Đại hội thể thao Đông Nam Á.

Nước chủ nhà chọn 5 địa điểm tổ chức gồm Phnom Penh, Siem Reap, Preah Sihanouk, Kep và Kampot. Trong số này, Phnom Penh sẽ tổ chức phần lớn các môn thi đấu của đại hội. Các địa phương còn lại sẽ tổ chức các môn đua xe đạp, đua thuyền buồm, jetski, đua xe đạp, 3 môn phối hợp.

Đến lúc này, công tác chuẩn bị cho SEA Games 32 đã được nước chủ nhà hoàn tất. Dự kiến khoảng 12.000 thành viên của các đoàn dự đại hội. Các kế hoạch về di chuyển, ăn ở đã được triển khai kỹ lưỡng. Khoảng 3.500 người lưu trú tại làng vận động viên, 2.000 người được bố trí ở các khách sạn 4 sao trở lên và gần khu vực thi đấu, 2.000 người dự các môn ở 4 địa phương sẽ ở các khách sạn đầy đủ tiện nghi.

Thu Trang (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Vừa dùng điện thoại vẫn có thể thư giãn toàn thân hiệu quả tại nhà